• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Yên Bình thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch Covid – 19


Ngày xuất bản: 05/05/2021 3:11:00 CH
Lượt đọc: 60

     Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Yên Bình đã triển khai nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh covid – 19 đặc biệt là việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, đám hỏi.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Yên Bình

 

Quán Karaoke Thúy Hằng - Tổ dân phố 7, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, những ngày chưa có dịch luôn tấp nập khách ra vào, song từ  khi được cán bộ thị trấn đến tận nhà tuyên truyền về việc tạm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần công điện khẩn số 02 của UBND tỉnh, cũng như sự chỉ đạo của huyện, chủ quán đã vui vẻ chấp hành, tự giác đóng cửa quán. Bà Vương Thịnh Người quản lý cơ sở kinh doanh Karaoke Thúy Hằng - tổ dân phố 7, TT Yên Bình, huyện Yên Bình nói: “Mặc dù tạm dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của gia đình, tuy nhiên để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng, tôi rất ủng hộ và sẽ tự giác thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động dịch vụ của gia đình đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại”.

Không chỉ riêng quán karaoke Thúy Hằng, mà nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu khác như dịch vụ massage,quán game, các dịch vụ kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Yên Bình cũng đã tạm dừng hoạt động kể từ 00h00 ngày 01/5.

Bể bơi Ruby Gardent ở tổ dân phố, 6 TT Yên Bình vào những ngày hè nắng nóng, bể bới thu hút khoảng 300 lượt khách/ngày. Tuy nhiên, tuân thủ nghiêm túc công điện khẩn số 02 của UBND tỉnh cũng như sự chỉ đạo của huyện và thị trấn Yên Bình, bể bơi đã thực hiện tạm dừng hoạt động từ ngày 1/5.

Ảnh: Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Dũng Giang kiểm tra, động viên và trao quà cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch xã Cảm Nhân

 

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên tinh thần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, công văn số 458 của Sở VHTT&DL về việc thực hiện nếp sống văn minh, phòng chống dịch Covid -19 trong việc cưới việc tang nhất là cấm các hoạt động tập trung đông người, hoãn việc tổ chức tiệc cưới, mừng nhà mới và các hoạt động lễ hội... Huyện Yên Bình đã chủ động kịp thời ban hành các văn bản, chỉ thị, công điện khẩn để chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 với phương “ chống dịch như chống giặc”. Theo đó, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nghiêm túc, kịp thời quán triệt, triển khai  thực hiện.

Trên địa bàn xã Thịnh Hưng hiện có 01 cơ sở kinh doanh Karaoke, 01 điểm kinh doanh intener và trò chơi điện tử công cộng, 06 quán kinh doanh nước giải khát, đồ ăn nhanh. Được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, các cơ sở trên đã nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng hoạt động từ ngày 01/5/2021,  để phòng chống dịch Covid -19. Ông Lương Xuân Trường – Chủ tịch UBND xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình cho biết: “chúng tôi đã thành lập một đội tuyên truyền thường xuyên đi tuyên truyền đến từng thôn và các cụm dân cư về quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tổ chức cho các hộ kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu ký cam kết tam dừng hoạt động đến khi có thông báo trở lại.”

Gia đình ông Hà Minh Tuân ở thôn Trung Tâm xã Thịnh Hưng, mặc dù đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho con vào ngày 5/5/2021, với dự kiến hơn 400 khách mời. Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, đồng thời thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, gia đình ông Tuân đã hoãn tổ chức tiệc cưới cho con theo dự định. Ông Hà Minh Tuân – thôn Trung Tâm, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình bộc bạch: “ việc hoãn không tổ chức đám cưới ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý cũng như kinh tế của gia đình. Tuy nhiên dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp,tổ chức đám cưới khách mời đông sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh do vậy gia đình tôi chủ động tạm dừng tổ chức tiệc, chỉ làm thủ tục đăng ký cho các cháu tại UBND xã như vậy vừa để bảo vệ sức khỏe gia đình vừa giữ an toàn cho bà con trong thôn”.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Trường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Phòng khám đa khoa khu vực Cảm Ân

Sau 04 ngày thực hiện Công điện của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 người dân trên địa bàn huyện Yên Bình đã nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, 35 cơ sở kinh doanh các dịch vụ văn hóa, thể thao như bể bơi, quán Karaoke, phòng tập Gym, Yoga đã tạm dừng hoạt động theo quy định. Lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý 11 trường hợp không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại các khu vực chợ mật độ người dân cũng ít hơn mọi ngày, tất cả mọi người trước khi vào chợ đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ. Các chủ cửa hàng không chỉ tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch mà còn tuyên truyền đến khách hàng để chung tay thực hiện. Chị Trần Thị Được – tổ 9 TT Yên Bình, huyện Yên Bình cho hay: “ Mỗi khi ra khỏi nhà tôi đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Thường xuyên rửa tay khử khuẩn. không tham gia các hoạt động đông người. Nếu không có việc cần thiết hạn không đi khỏi nhà”.

Còn đây là chia sẻ của anh Sa Mạnh Cường – cửa hàng trưởng cửa hàng Vmart + ở tổ 9 TT Yên Bình, huyện Yên Bình: “ Cửa hàng yêu cầu các nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tuyên truyền đến khách hàng thực hiện nghiêm quy định 5K để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid – 19”.

Ngoài 02 chốt kiểm dịch của tỉnh, huyện Yên Bình đã khởi động lại 02 chốt kiểm dịch, 26 đội phản ứng nhanh và 177 tổ tự quản ở khu dân cư.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chung tay hưởng ứng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy đình phòng chống dịch bệnh covid 19 của người dân. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn huyện Yên Bình đang được thực hiện một cách nghiêm túc với quyết tâm cao nhất, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Giang ( Trung tâm TT &VH Yên Bình) 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP