• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Yên Bình sôi nổi thi đua hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII


Ngày xuất bản: 25/01/2021 10:24:00 SA
Lượt đọc: 114

      Những ngày đầu năm 2021, không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lấn thứ XIII đang được cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình sôi nổi hưởng ứng. Từ trung tâm huyện lỵ đến các xã, thôn, tổ dân phố đều giấy lên không khí thi đua lao động sản xuất  hoàn thành kế hoạch ngay từ những đầu năm, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, cùng nhau đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân hướng về Đảng.

Để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ nhiều tháng nay huyện Yên Bình đã phát động nhiều  phong trào thi đua yêu nước, trong đó có đợt thi đua đặc biệt  tới toàn thể cán bộ đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể mỗi cơ quan đơn vị, xã thị trấn, thôn, tổ dân phố đều thực hiện 1 – 3 công trình chào mừng Đại hội.

Công trình đường nối nhà máy xi măng Yên Bình đến cảng Hương Lý được xác định là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lấn thứ XIII của Đảng bộ huyện Yên Bình. Với tổng mức đầu tư 52 tỷ đồng. Những ngày này đơn vị thi công đang nỗ lực hoàn thành các hạng mục của giai đoạn cuối, để sớm đưa công trình vào sử dụng phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội địa phương.

 

Tại xã Vũ Linh không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng  đang được cán bộ đảng viên và bà con nhân dân tích cực hưởng ứng, từ nhiều tháng nay cùng với việc tích cực lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những ngày đầu năm 2021 xã Vũ Linh còn triển khai hàng chục công trình chào mừng như  nâng cấp đập thủy lợi  Hàng Luồn kết hợp đường dân sinh trị giá 8,5 tỷ, xây dựng nhà văn hóa, bê tông hóa 15 tuyến đường liên thôn, nội thôn với tổng chiều dài gần 8km,  trị giá trên 5,4 tỷ đồng . Như vậy đến nay Vũ Linh đã có 26  km đường  liên thôn, nội thôn được bê tông hóa, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Các phong trào thi đua không chỉ đem lại niềm vui, phấn khởi cho người dân, thể hiện sự chung sức đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong huyện hướng về đại hội mà còn góp phần đưa Vũ Linh cán đích NTM đúng lộ trình Anh Nguyễn Văn Thành thôn Trại Máng – xã vũ linh chia sẻ “ Thi đua hướng về Đại hội người dân chúng tôi luôn thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng NTM đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống”

Tại xã Vĩnh Kiên một trong 13 xã nông thôn mới của huyện Yên Bình, các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đảng đang được cán bộ Đảng viên và bà con nhân dân nơi đây thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực. Trên các cánh đồng bà con nhân dân đang tập trung cày bừa đổ ải, bón lót và chăm sóc mạ để chuẩn bị gieo cấy 135 ha lúa đông xuân trong đó có 80ha trà sớm, việc trồng rừng cũng đã được bà con đang thực hiện phát dọn thực bì, đào hố ủ phân để bắt tay vào trồng rừng, phấn đấu 150 ha hoàn thành  100% kế hoạch ngay trong vụ xuân. Trong nuôi trồng thủy sản phát huy thế mạnh của địa phương bà con nhân dân đã tập trung duy trì và  chăm sóc 121 lồng cá trên hồ thác bà mang lại hiệu quả thiết thực, xã đang phấn đấu năm 2021 vận động các hộ đóng mới nâng tổng số lồng cá trên hồ Thác Bà của địa phương lên 150 lồng. Các hoạt động văn nghệ thể thao cũng được duy trì và phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Anh Nguyễn Văn Chiến, chủ tịch UBND xã Vĩnh Kiên cho biết “ Nhiều tháng qua xã Vĩnh Kiên chúng tôi đã phát động các phong trào thi đua sâu rộng tới toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên. Bằng những việc làm cụ thể đảm bảo 100% các thôn đều có công trình trào mừng Đại hội nổi bật là phong trào thi đua làm trên 2km đường giao thông nông thôn, lắp 4km điện thắp sáng đường quê, huy động 3 đợt ra quân vệ sinh môi trường…Qua đó đã tạo không khí phấn khởi củng cố thêm niềm tin của  nhân dân đối với Đảng”.

Ảnh: Công nhân Công ty Cổ phần Yên Thành thi đua lao động sản xuất lập thành tích cháo mừng Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong toàn Đảng, toàn quân và mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc ,qua đó, nhằm tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động, đồng thời cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân các dân tộc, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ do vậy trong thời gian qua cùng với các huyện thị trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện Yên Bình đã ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, tập trung hướng mạnh về cơ sở. Đặc biệt trên lĩnh vực phát triển kinh tế, mặc dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề của  dịch Covid- 19, song nhờ chủ động tham mưu xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, giải pháp thực hiện có hiệu quả mà các chỉ tiêu về  phát triển sản  xuất nông, lâm nghiệp thủy sản của huyện  đều vượt cao so với kế hoạch từ 2 đến 5%. Toàn huyện đã xây dựng được 10 dự án sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP, 9 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, mở ra hướng đi mới trong sản xuất và góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN năm 2020 của huyện vẫn đạt trên 3.300 tỷ đồng tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đã thu hút được 80 dự án vào đầu tư trên địa bàn, với tổng số vốn đăng ký trên 15 nghìn 500 tỷ đồng và 9,6 triệu USD. Năm 2020, huyện Yên Bình tiếp tục là địa phương hoàn thành vượt cao kế hoạch thu ngân sách một cách toàn diện ở cả 2 chỉ tiêu thu cân đối và tiền giao đất, với tổng số tiền hơn 303,5 tỷ đồng, đạt 132% kế hoạch tỉnh giao. Năm 2020 huyện Yên Bình cũng đã thực hiện bê tông hóa  105 km đường liên thôn với tổng trị giá trên 162,2 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách huyện và nhân dân đóng góp là 29 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của tỉnh và các nguồn hỗ trợ khác, vượt 134% KH đưa Yên Bình trở thành địa phương dẫn đầu trong phong trào thi đua của Tỉnh. Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần tạo không khi phấn khởi một lòng tin tưởng vào đường lối của Đảng.Ông Lộc Hoàng Bính đảng viên ở tổ dân phố 5 thị trấn Yên Bình bộc bạch Chúng tôi  luôn dành thời gian lắng nghe thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Được biết Đại hội sắp khai mạc chúng tôi rất phấn khởi và sẽ dành thời gian để theo dõi diễn biến của Đại hội, từ đó có những việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng. chúng tôi kỳ vọng đại hội lần này sẽ sáng suốt lựa chọn được những đồng chí có đức, có tài vào BCH khóa mới để tiếp tục lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển trong thời kỳ hội nhập”

Huyện Yên Bình cũng đã tiến hành chỉnh trang lại khuôn viên cây xanh, hệ thống đèn điện chiếu sáng, lắp đặt các cụm Pa nô; Áp phích, băng zôn; khẩu hiệu tại các tuyến đường trung tâm, công tác tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng đã và đang được Đảng bộ huyện Yên Bình tập trung chỉ đạo quyết liệt, bằng nhiều hình thức, tạo sức lan tỏa  trong mọi tầng lớp nhân dân.

Với sự chỉ đạo sát sao, sự chung sức đồng lòng của nhân dân các dân tộc hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025, đáp ứng được sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân, tạo sức lan tỏa và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng, trong toàn Đảng bộ, để tiếp tục đưa Yên Bình trở thành huyện phát triển./.

                                                    Hải Yến – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP