• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
 

Yên Bình sẵn sàng cho ngày hội giao quân 2024


Ngày xuất bản: 22/02/2024 1:11:00 CH
Lượt đọc: 532

      Những ngày này, trên khắp các vùng quê của huyện Yên Bình từ trung tâm huyện lỵ đến các xã vùng sâu, vùng xa đều có những hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên  các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mọi công tác chuẩn bị cũng đã được huyện thực hiện chu đáo đảm bảo ngày tuyển quân thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngày hội tòng quân năm 2024 đang đến rất gần, những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Yên Bình đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc . Ở khắp các địa phương từ trung tâm huyện lỵ đến các xã thị trấn đều đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, tặng quà các công dân chuẩn bị nhập ngũ đảm bảo trang trọng và ý nghĩa .

Năm 2024, xã  Phú Thịnh  được giao tuyển chọn 9 công dân nhập ngũ, trong đó trong đó  8 công dân giao cho lực lượng Quân sự và  1 công dân giao cho lực lượng Công an. Mặc dù hầu hết số thanh niên đều đi làm ăn xa nhưng do làm tốt công tác nắm nguồn, tuyên truyền vận động nên qua 2 vòng khám tuyển xã Phú Thịnh đã lựa chọn đủ 9 công dân đảm bảo tiêu chuẩn tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đó có 3 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hiện tại Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và thôn xóm đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà, các công dân đều phấn khởi sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ.

Em Lương Trung Hiếu thôn 1 xã Phú Thịnh phẩn khởi nói “Tôi thấy rất vui, khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây chính là cơ hội để mình được rèn luyện, trưởng thành hơn. Tôi hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội, cố gắng hết mình phục vụ đất nước”.

Tại xã  Tân Hương ngay sau khi nhận được chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã đã tiến hành kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự  và chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự xã thường xuyên nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền  rộng rãi trong nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ tuyển quân .

Thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú đã làm cho mọi người hiểu hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Các gia đình đều đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, động viên con em mình tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự  vì vậy năm 2024 này  Tân Hương có 14 công dân  được phát lệnh nhập ngũ trong đó 13 chính thức và 1 dự phòng , trong sô công dân nhập ngũ đợt này có 12 đồng chí viết đơn tình nguyện, 8 đồng chí đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.Em Lương Văn Điệp thôn Yên Thắng xã Tân Hương chia sẻ:

“Là một công dân, tôi nhận thấy rõ việc phục vụ trong quân đội là một vinh dự to lớn của bản thân và gia đình; đồng thời đó cũng là một trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc. Tôi rất mong muốn tham gia quân đội, rất may, mong muốn đó đã trở thành hiện thực”.

Năm 2024  toàn huyện Yên Bình được giao tuyển chọn gọi 205 công dân  nhập ngũ trong đó Quân đội 170 công dân, Công an 35 công dân. Để hoàn thành kế hoạch giao và đạt chất lượng tốt, ngay trong những tháng cuối năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Bình đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo Cấp uỷ, chính quyền các địa phương rà soát số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời tích cực tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự tới mọi tầng lớp nhân dân thông qua nhiều hình thức để mọi người hiểu rõ và cùng thực hiện.

 Căn cứ vào kế hoạch giao và dân số của từng địa phương, Trên cơ sở những quy định của luật nghĩa vụ quân sự , Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao chỉ tiêu khám tuyển cho từng xã thị trấn và hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và thực hiện tốt mục tiêu không có địa phương nào thiếu quân trong đợt này. Trên cơ sở số lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ đang được quản lý, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Bình đã xây dựng kế hoạch, triển khai công tác sơ tuyển sớm để công dân đi làm ăn xa có thời gian chuẩn bị đảm bảo yêu cầu đồng thời  lập danh sách gọi 1484 công dân khám sơ tuyển tại Trạm y tế xã, thị trấn qua đó đã lựa chọn 888 công dân tham gia khám tuyển tại huyện.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến mọi người dân cũng như nắm chắc số công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự nên công tác khám tuyển đã được huyện Yên Bình thực hiện chu đáo.Theo đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 213  công dân đủ tiêu chuẩn để phát lệnh nhập ngũ trong đó có 8 dự phòng. 5 công dân có trình độ  cao đẳng, đại học, 43 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thượng tá Đặng Thế Trung chỉ huy trưởng BCHQS huyện Yên Bình cho biết “Theo chỉ tiêu kế hoạch  năm 2024 huyện Yên Bình sẽ thực hiện giao quân cho 5 đơn vị là Sư đoàn 304, Bộ tham mưa quân khu 2, lữ đoàn 297, Bô Tư lệnh Biên phòng và Bộ Công an. Lệnh nhập ngũ đã được phát đến tận tay công dân đảm bảo công bằng, công khai và dân chủ, tất cả công dân có lệnh nhập ngũ đều được Đảng ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, thôn xóm và bà con nhân dân tổ chức gặp gỡ động viên, tặng quà trong không khí vui vẻ đầm ấm, các công dân đều yên tâm phấn khởi sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở cùng tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên, huyện Yên Bình  đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, năm 2024 đảm bảo trang trọng đúng luật ./.

 

                                                Hải Yến – Trung tâm TT & Văn hóa Yên Bình

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP