• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Yên Bình kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid -19


Ngày xuất bản: 01/05/2021 5:57:00 CH
Lượt đọc: 80

    Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 huyện Yên Bình, hiện tại trên địa bàn huyện có 84 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế,  trong đó có 01 trường hợp cách ly tập trung, còn là cách ly tại nơi lưu trú và theo dõi sức khỏe tại nhà. Trên địa bàn huyện chưa ghi nhân ca bệnh nào dương tính với vi rút Sar covid 2.

Ảnh: Người dân thực hiện khai báo y tế

 

     Để phòng chống dịch bệnh nhất là trong những ngày nghỉ lễ 30/4  và 1/5 huyện Yên Bình đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền vận động người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, kiên quyết xử  những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định. Đến thời điểm này huyện đã xử lý 03 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trong đó TT Yên Bình 02 trường hợp, xã Cảm Nhân 01 trường hợp với mức xử phạt 1 triệu đồng/trường hợp.

Ảnh: Công an thị trấn Yên Bình xử lý trường hợp không đeo khẩu trang

 

     Song song với đó, huyện Yên Bình đã quyết liệt chỉ đạo các xã thị trấn thường xuyên rà soát, quản lý nắm chắc tình hình, tuyên truyền vận động và lập danh sách những người dân, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước về địa phương, kể từ ngày 15/4 đến nay để tiếp tục cách ly tại nơi cư trú theo quy định. Đồng thời khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan đến ca bệnh và các trường hợp có tiếp xúc với F1,F2 để tổ chức cách ly, xét nghiệm nhanh theo quy định. Tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Hồng Giang ( Trung tâm TT& VH Yên Bình)

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP