• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
 

Yên Bình Rộn rã, rực sáng đón giao thừa


Ngày xuất bản: 21/01/2023 10:58:00 CH
Lượt đọc: 1443

      Tối ngày 21/01/2023 (tức 30 tháng chạp năm Nhâm Dần) huyện Yên Bình đã tổ chức hoạt động con đường sắc màu văn hóa”  cùng với chương trình nghệ thuật Yên Bình vào xuân và bắn pháo hoa. Đến chung vui và cổ vũ chương trình có các đồng chí An Hoàng Linh - ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện Ủy thường trực HĐND,lãnh đạo UBND. Chương trình nhận được sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo nhân dân và du khách.

 

Tại con đường sắc màu văn hóa thuộc tuyến đường Nguyễn Văn Mậu nằm ở trung tâm huyện Yên Bình, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các làn điệu dân ca, dân vũdiễn ratưng bừng thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện tham gia. Ngay từ rất sớm từng dòng người đã tập trung về khu vực trung tâm huyện để cùng nhau chào đón giao thừa thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đầy ý nghĩa với hi vọng nhiều thành công và may mắn trong năm Quý MãoĐây là năm đầu tiên huyện Yên Bình tổ chức “ con đường sắc màu văn hóa” cùng với màn pháo hoa và Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào Xuân vào đúng đêm 30 tết, đã tạo nên một không khí rộng ràng, phấn chấn. Khu vực này được trang trí rất đẹp mắt, đèn, hoa lung linh xen kẽ những không gian văn hóa độc đáo mang đậm hơi thở mùa xuân và không khí ngày tết.

Chưa năm nào không khí đón năm mới ở huyện Yên Bình lại sôi động và rộn ràng như năm nay, riêng ở khu vực con đường sắc màu văn hóa đã thu hút  gần 500 nam, nữ diễn viên quần chúng tham gia. Năm nay cùng với việc tổ chức tham quan trải nghiệm “ con đường sắc màu văn hóa” huyện Yên Bình còn tổ chức 1 chương trình văn nghệ đặc sắc chào xuân thu hút hàng trăm nam nữ diễn viên của các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị tham gia.

Hòa mình cùng người dân tham gia các hoạt động trải nghiệm Con đường “ sắc màu văn hóa”, tôi thực sự cảm nhận không khí xuân đang tràn ngập hoà cùng niềm hân hoan và sự phấn khởi của người dân trong thời khắc đón giao thừa chào năm mới. Để tổ chức các hoạt động diễn ra sôi động, an toàn và tạo điểm nhấn trước thềm năm mới. Huyện Yên Bình đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện.

Năm 2022 với nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc, Yên Bình đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Trong năm qua huyện đã có 4 xã cán đích NTM, như vậy đến nay tất cả 22 xã trên địa bàn huyện đã về đích NTM. Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ từ vùng thấp đến vùng cao, năm qua Yên Bình tiếp tục là 1 trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về giao thông nông thôn. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm. Mùa xuân này đã có thêm 210 hộ nghèo được đón tết trong ngôi nhà mới khang trang ấm áp nghĩa tình của bà con chòm xóm. Đón tết nguyên đán Quý Mão 2023,Huyện Yên Bình đã trao tặng 2.601  xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ tự nguyện thoát nghèo với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng.

Trước khi tổ chức băn pháo hoa huyện Yên Bình đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Yên Bình vào xuân”. Chương trình do các nam nữ diễn viên trung tâm văn hóa huyện và các diễn viên không chuyên các xã thị trấn khu vực trung tâm huyện biểu diễn. Trước khi bước vào chương trình văn nghệ là hoạt động công bố trao giải cuộc thi tuyến đường xanh - sạch - đẹp năm 2023.

Ngay từ rất sớm từng dòng người đã nô nức đổ về sân nhà văn hóa trung tâm huyện để đón xem và cổ vũ chương trình nghệ thuật đặc biệt Yên Bình chào Xuân. Chương trình nghệ do trung tâm TT và VH huyện Yên Bình chủ trì, phối hợp với các xã thị trấn khu vực trung tâm huyện tổ chức. Với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc  mang đậm dấu ấn mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ được dàn dựng công phu cùng những màn pháo hoa rực rỡ mang đến cho quí vị những cung bậc cảm xúc khó quên.

Để có được chương trình đặc sắc, hoành tráng, huyện Yên Bình đã xây dựng kế hoạch chi tiết và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đúng 22 giờ những màn pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời Yên Bình. Huyện Yên Bình  là điểm đầu tiên của tỉnh Yên Bái bắn pháo hoa đón giao thừa xuân Quý Mão 2023. Và đây cũng là năm đầu tiên huyện Yên Bình tổ chức bắn pháo hoa ở ngay tại khu vực trung tâm huyện nên người dân rất hào hứng mong chờ những màn pháo hoa rực sáng và cầu mong một năm mới bình an.

Trong giờ phút thiêng liêng của đất trời, mọi người mọi nhà cùng chờ đón năm mới, tràn đầy niềm tin và khát vọng mới. Xin kính chúc quý vị và các bạn sang năm mới Quý mão với nhiều thành công và may mắn.

Hoàng Đức- Hồng Giang - Hữu Nghĩa

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP