• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

UBMTTQ huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3


Ngày xuất bản: 14/04/2021 1:44:00 CH
Lượt đọc: 42

        Sáng ngày 14/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, để giới thiệu danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

     Ảnh: Đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

   Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Yên Bình; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Cơ qua Tổ chức- Nội vụ, Cơ quan Kiểm tra- Thanh tra , Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền và  đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ, đại diện Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ huyện.

      Ảnh: Đại diện Cơ quan Kiểm tra- Thanh tra và Hội nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Yên Bình được bầu là 35 đại biểu HĐND huyện và 515 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đến ngày 15/3/2021, Ủy ban MTTQ hyện và các xã thị trấn đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thống nhất lập danh sách sơ bộ 70 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện và 1.057 người tham gia ứng cử HĐND xã, thị trấn đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần. Đến ngày 17/3/2021, tất cả các địa phương đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến đóng góp của cử tri cho các ứng cử viên tại nơi cư trú và nơi công tác.  Kết quả 100% ứng cử viên đều đạt tiêu chuẩn và được sự tín nhiệm cao. Quá trình tổ chức triển khai nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đều đảm bảo dân chủ, khách quan, trung thực và đúng luật. Đến thời điểm này UBMTTQ Việt Nam huyện không nhận được đơn thư hay ý kiến kiến nghị của cử tri đối với các ứng cử viên HĐND huyện.  

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị hiệp thương lần 3, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thống nhất lập danh sách chính thức 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện để phân bổ tới các đơn vị bầu cử đảm bảo cơ cấu, thành phần theo quy định. Đối với cấp xã, thị trấn sẽ tiến hành việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 vào ngày 16/4 để thống nhất danh sách chính thức đại biểu ứng cử HĐND xã theo quy định ./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP