• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Thị trấn Yên Bình kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ bia, nước giải khát


Ngày xuất bản: 20/07/2021 3:00:00 CH
Lượt đọc: 49

           Thực hiện Công văn hỏa tốc số 2302 ngày 18/7/2021của UBND tỉnh Yên Bái và công văn số 372 của BCĐ phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid 19 huyện Yên Bình  về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thị trấn Yên Bình.

 

 

     Để kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh và huyện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn, thị trấn Yên Bình đã tổ chức tuyên truyền qua loa di động tại khu vực chợ và các ngã tư, nơi tập trung đông người. Đồng thời, thông tin về các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 đến các tổ dân phố trên địa bàn qua các trang thông tin nội bộ. Trong đó, UBND thị trấn Yên Bình yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong danh sách tạm dừng hoạt động; các cơ sở kinh doanh khác phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng chống dịch, cương quyết đóng cửa các trường hợp vi phạm; đối với các cửa hàng dịch vụ ăn uống khuyến khích bán mang về; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc khi giao dịch,… Đồng thời, bố trí cán bộ thường trực tại các khu chợ để hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định… Nhờ đó, nhiều dân trên địa bàn thị trấn Yên Bình nâng cao ý thức chấp hành phòng chống dịch và các cơ sở kinh doanh đã tự nguyện ký cam kết phòng chống dịch.  

 

Trên địa bàn thị trấn Yên Bình hiện có gần 10 quán bia, 5 quán cà phê và nhiều quán ăn, quán nước vỉa hè. Tuy ngày đầu thực hiện các quy định mới về phòng chống dịch COVID – 19, các cơ sở kinh doanh dịch vụ đã nghiêm túc thực hiện. Qua kiểm tra các cơ sở đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid – 19 như trang bị nước rửa tay sát khuẩn, bố trí chỗ ngồi dãn cách theo quy định. Các chủ cửa hàng đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, khuyến khích khách hàng mua đồ mang về để hạn chế tụ tập đông người.

Cùng với việc tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện Yên Bình cũng yêu cầu thị trấn Yên Bình quản lý chặt chẽ các chợ dân sinh trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về 5K; bố trí cán bộ thường trực tại các khu chợ để hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường rà soát các nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà trọ để kịp thời quản lý, giám sát, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với người từ các tỉnh, thành phố khác đến địa bàn; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chợ dân sinh. /.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP