• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Lê Dũng làm việc với xã Bảo Ái về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM


Ngày xuất bản: 14/09/2021 4:14:00 CH
Lượt đọc: 33

      Sáng ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Bảo Ái về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương này. Dự buổi làm việc còn có các thành viên trong tổ công tác phụ trách xã, lãnh đạo một số phòng,ban, nghành của huyện được phân công phụ trách xã.

 

 

Với quyết tâm nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của nhân dân, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và ra mắt xã NTM vào cuối năm 2021. Xã Bảo Ái đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền theo từng chủ đề, nhóm tiêu chí, tập trung đẩy mạnh các mô hình phát triển sản xuất với những cách làm hay; hình thành quy mô sản xuất theo hộ gia đình; đẩy mạnh xã hội hóa trong xây dựng NTM; nhân rộng các gương điển hình, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và tạo sự đồng thuận cao trong Đảng, chính quyền và nhân dân, đến thời điểm này xã Bảo Ái đã hoàn thành 14/19  tiêu chí  xây dựng NTM. Còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 5 về Trường Học; Tiêu chí 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí 9 về nhà ở dân cư; Tiêu chí 15 về Y tế và tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

 

Tại buổi làm việc các thành viên trong tổ công tác phụ trách xã cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà địa phương cần khắc để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đồng thời giải đáp những ý kiến kiến nghị của địa phương theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Bảo Ái tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 một cách quyết liệt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; cấp ủy, chính quyền xã Bảo Ái phải tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết trong cấp ủy lãnh đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất. Tiếp tục phát huy nguồn lực trong dân cùng với hỗ trợ của nhà nước để bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí còn chưa đạt với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Đồng thời củng cố vững chắc hệ thống chính trị, xây dựng quốc phòng an ninh vững chắc, tạo đà thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương phát triển toàn diện./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP