• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long tiếp xúc cử tri tại xã Cảm Ân, huyện Yên Bình


Ngày xuất bản: 21/07/2021 3:51:00 CH
Lượt đọc: 42

      Sáng 21/7/2021, tại xã Cảm Ân, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái cùng Tổ đại biểu số 4 - HĐND tỉnh, Tổ đại biểu số 3 - HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri các xã Cảm Ân, Mông Sơn, Bảo Ái, Tân Nguyên. Dự hội nghị tiếp xúc, về phía huyện Yên Bình có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu cử tri

 

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIX; nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt về kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021 trên địa bàn tỉnh và huyện.

Các đại biểu cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề như đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; đầu tư sửa chữa, nâng cấp, làm mới đường điện 0,4KV ở một số thôn đã xuống cấp. Cử tri cũng nêu vấn đề đảm bảo quy định về môi trường trong việc xả nước thải, khí thải, tiếng ồn ở 2 Công ty trên địa bàn thôn Trung Tâm, Tân Lập, xã Bảo Ái; tình trạng xe quá tải, quá khổ chạy trên tuyến quốc lộ 70 làm hư hỏng đường nhưng việc xử lý, hạn chế chưa nghiêm. Cử tri mong muốn tuyến đường Cảm Ân – Tân Đồng sớm được khởi công đầu tư vì tuyến đường này đã xuống cấp; đề nghị tu sửa, nâng cấp cầu tràn liên hợp Cảm Ân – Mông Sơn trên tỉnh lộ 169 thuộc địa bàn xã Cảm Ân.

 

Ảnh: Cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, đồng thời nhấn mạnh những điểm nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác phòng chống dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm. Đồng chí cũng trao đổi làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, liên quan đến các nhóm vấn đề về kết cấu hạ tầng nông thôn; về quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; về lĩnh vực văn hóa - xã hội; về đầu tư xây dựng.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long - Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

 

 

Các vấn đề khác cũng được đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời, làm rõ. Đối với một số ý kiến thuộc thẩm quyền của các ngành, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, cũng như sự tin tưởng của của tri và nhân dân.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

 

Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Yên Bình Nguyễn Xuân Trường đã giải đáp kịp thời, phù hợp với nguyện vọng của cử tri./.

Hữu Nghĩa

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP