• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017


Ngày xuất bản: 19/10/2017 1:46:00 CH
Lượt đọc: 1078

        Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình – Yên Bái; quảng bá, tuyên truyền, tạo điểm nhấn thu hút du khách. Đồng thời giới thiệu sản phẩm Bưởi Đại Minh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp bền vững trong tương lai. Lễ hội Bưởi Đại minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 11/11/2017.

 

Bưởi Đại Minh

 

Xã Đại Minh, huyện Yên Bình giáp ranh với huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) nằm cạnh bờ sông Chảy. Nơi đây nổi tiếng với giống bưởi ngon làng Khả Lĩnh.

Bưởi Đại Minh có nhiều đặc điểm quý như: Ngọt mát, dóc tép, mọng nước, có hương thơm đặc trưng, đã trở thành giống cây ăn quả nổi tiếng của huyện Yên Bình. Diện tích giống bưởi Đại Minh hiện nay có trên 350ha, được trồng phổ biến tại 24 xã và 2 thị trấn, trong đó tập trung chủ yếu ở 2 xã Đại Minh và Hán Đà. Đến nay, huyện Yên Bình được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Bưởi Đại Minh". Cây bưởi đã trở thành nguồn thu nhập chính của người dân xã Đại Minh, riêng năm 2017 này xã Đại Minh thu về trên 50 tỷ đồng tiền bưởi.

Theo kế hoạch của huyện Yên Bình,  Lễ hội Bưởi Đại minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 11/11/2017 tại xã Đại Minh và khu vực thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình. Lễ hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc. Thông qua các hoạt động của Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá, vẻ đẹp thiên nhiên, các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình, các tiềm năng, thế mạnh về du lịch;  xây dựng thương hiệu, hình ảnh của Yên Bình, với nhiều nét văn hóa, con người Yên Bình thân thiện, mến khách.

      Đây là lần đầu tiên Lễ hội Bưởi Đại minh được tổ chức gắn với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ quê; Hội thi trang phục các dân dộc huyện Yên Bình; Liên hoan các câu lạc bộ Văn nghệ dân gian; đua thuyền trên Hồ Thác Bà; trưng bày và giới thiệu các loại bưởi, các loại giống cây bưởi... Lễ khai mạc Lễ hội Bưởi Đại Minh sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 10/11/2017 tại sân vận động xã Đại Minh.

Đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội tham quan cây Bưởi Tổ, vườn bưởi và thưởng thức hương vị bưởi. Bên cạnh đó, các tour du lịch khám phá hồ Thác Bà như: Thủy điện Thác Bà – Phúc An – Xuân Long, Thác Bà – Ngòi Tu – Động Thủy tiên, Thác Bà – Đát Ô Đồ - Động Thủy Tiên; các tour du lịch tâm linh tại: Đình Khả Lĩnh, Chùa Nổi - xã Đại Minh, Đình Phúc Hòa, Chùa Phúc Hòa - xã Hán Đà; Đền Mẫu Thác Bà … sẽ được tổ chức suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội.

 Lễ hội hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo, mang đến nhiều điều thú vị cho du khách, thiết thực hưởng ứng các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc./.

                                                 Đức Huân - Phòng VH&TT Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP