• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa theo chuỗi giá trị và an toàn dịch bệnh


Ngày xuất bản: 07/04/2021 8:44:00 SA
Lượt đọc: 73

       Vừa qua tại xã Yên Thành, huyện Yên Bình đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa theo chuỗi giá trị và an toàn dịch bệnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNN, Trung tâm dịch vụ hỗ trợ và Phát triển nông nghiệp, lãnh đạo UBND và các hộ chăn nuôi trâu bò có quy mô 10 con trở lên tại 12 xã gồm:  Vĩnh Kiên, Vũ Linh, Yên Bình, Bạch Hà, Phúc An, Yên Thành, Xuân Lai, Mỹ Gia, Cảm Nhân, Phúc Ninh, Ngọc Chấn và Xuân Long.

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình vỗ béo đàn trâu của HTX Thiên An

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai chính sách hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò quy mô 10 con trở lên giai đoạn 2016 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ giải pháp triển khai giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó giai đoạn 2016 – 2020 thực hiện chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi trâu bò quy mô 10 con trở lên của tỉnh, huyện Yên Bình đã có 134 hộ tham gia, nhờ được triển khai sớm, được chuyển giao khoa học kỹ thuật nên hầu hết các hộ đã thực hiện mô hình có hiệu quả, nhiều hộ gia đình đã phát triển được 15-20 con trâu bò đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng tổng đàn trâu, bò của huyện lên gần 19 ngàn con, tăng 2700 con so với năm 2015.

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận nêu lên những khó khăn trong triển khai và đề xuất các giải pháp như việc nuôi trâu, bò thương phẩm đầu ra cho sản phẩm không ổn định, bị phụ thuộc vào thị trường và đề nghị huyện có cơ chế xây dựng các mô hình  HTX sản xuất liên kết theo chuỗi để đứng ra cung ứng con giống có chất lượng, hướng dẫn chuyển giao KHKT đồng thời bao tiêu sản phẩm ổn định cho người sản xuất để đem lại hiệu quả cao.

Cũng tại hội nghị các hộ chăn nuôi thuộc 12 xã nói trên đã được Trung tâm dịch vụ hỗ trợ và Phát triển nông nghiệp huyện tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, vỗ béo và cách phòng chống dịch, bệnh cho trâu, bò góp phần phát triển đàn trâu bò tăng thu nhập cho người dân./.

    Hải Yến – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP