• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân, tự vệ


Ngày xuất bản: 29/04/2021 9:55:00 SA
Lượt đọc: 46

     Trong hai ngày 27- 28/4/2021, huyện Yên Bình đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân, tự vệ. Đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Lê Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy  và các thành viên Ban tổ chức Hội thi, đã đến dự chỉ đạo và cổ vũ động viên các thí sinh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

 

 

Tham gia Hội thi có 63 thí sinh dự thi là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 02 ngày các thí sinh lần lượt trải qua  5 nội dung thi. Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Nội dung dành riêng Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; Chính trị viên Ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cấp xã. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quân sự địa phương. 

Ảnh: Thí sinh Vũ Quốc Hiếu - xã Đại đồng thực hiện phần thi

Ảnh: Ban giám khảo Hội thi

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và kinh nghiệm thực tiễn, nên các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Hội thi  tìm hiểu pháp luật về DQTV của huyện Yên Bình đã thành công tốt đẹp. 

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đội và các thí sinh đạt giải

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội BCH Qân sự xã Yên Bình; Giải nhì cho đội BCH Quân sự thị trấn Yên Bình, trao giải ba cho đội xã Đại Đồng và xã Cảm Ân. Giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Trần Anh Hải – Chính trị viên BCH QS xã Thịnh Hưng, giải nhì là đồng chí Hoàng Văn Tư – Chính trị viên BCH QS xã Yên Bình, Giải ba là đồng chí Đặng Thanh Hải – Chính trị viên BCH Quân sự thị trấn  Yên Bình. Thông qua Hội thi này huyện Yên Bình đã lựa chọn và thành lập đội tuyển tham dự Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân, tự vệ tỉnh Yên Bái gồm 13 thí sinh.

Hồng Giang

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP