• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện Yên Bình năm 2021


Ngày xuất bản: 03/04/2021 8:34:00 CH
Lượt đọc: 90

      Sáng 3/4/2021, huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện Yên Bình năm 2021. Tới dự có đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị cùng trên 100 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), nhà đầu tư trên địa bàn huyện Yên Bình đã về dự hội nghị.

 

Đồng chí An Hoàng Linh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

 

 

Thời gian qua, huyện Yên Bình  luôn thực hiện đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tích cực chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong năm 2020, huyện đã hỗ trợ 6 nhà đầu tư xây dựng triển khai dự án và hỗ trợ 3 nhà đầu tư khảo sát lập dự án. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 80 dự án đầu tư ở các lĩnh vực nông lâm nghiệp - thủy sản; công nghiệp - xây dựng; thương mại - dịch vụ. Đồng thời, phát triển, thành lập doanh nghiệp, HTX của huyện vượt chỉ tiêu đề ra với 37 doanh nghiệp, 19 HTX, 12 tổ hợp tác được thành lập mới trong năm 2020 (vượt 6 doanh nghiệp, 10 HTX, 12 tổ hợp tác so với kế hoạch), đưa tổng số doanh nghiệp, HTX trong toàn huyện lên 370. Năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song hầu hết các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp đã ổn định và phát triển theo chiều sâu… đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Đặc biệt, với sự tham gia ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư năm 2020 huyện Yên Bình được tỉnh đánh giá là một trong những huyện dẫn đầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  và công tác an sinh xã hội.

 

 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với huyện một số vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, về thủ tục hành chính và được lãnh đạo huyện giải đáp. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những đòng góp mà các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư  đã đóng góp, ủng hộ đồng hành cùng huyện Yên Bình trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, các chương trình an sinh xã hội, đồng chí cũng mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng địa phương, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển, xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. Đồng thời, luôn quan tâm chăm lo tốt cho công tác an sinh xã hội. Huyện cam kết sẽ luôn đồng hành và thực hiện tốt chủ trương kiến tạo, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

 

 

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư trên địa bàn huyện Yên Bình đã ủng hộ nguồn lực, đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Xây dựng nông thôn mới” với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Trong dịp này, UBND huyện Yên Bình đã khen thưởng cho 24 doanh nghiệp, HTX có thành tích xuất sắc trong phong trào đóng góp xây dựng nông thôn và  thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước năm 2020 ./.

 

Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện

 

Đồng chí Nguyễn Dũng Giang - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Lê Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, HTX có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ ngân sách năm 2020      

 

Hải Yến – Trung tâm TT&VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP