• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức lễ công bố Quyết định xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc


Ngày xuất bản: 13/11/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 28

          Sáng ngày 13 /11/ 2021, tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

       Tới dự chung vui với Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Ninh có đồng chí Vũ Lê Thành Anh – Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái. Về phía lãnh đạo huyện Yên Bình có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; các đồng chí tổ công tác phụ trách xã cùng các đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trong xã đã về dự lễ.

Ảnh: Đồng chí Vũ Lê Thành Anh- Phó giám đốc Sở LĐTB&XH trao Bằng công nhận xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

Ảnh: Tổ công tác của huyện phụ trách xã phúc ninh tặng hoa chúc mừng xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

 

Xã Phúc Ninh bắt đầu thực hiện xây dựng nông thôn mới từ năm 2011,  trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện đã thường xuyên rà soát, điều chỉnh quy hoạch đảm bảo phù hợp với tình hình PT KT-XH của huyện và của địa phương. Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chính quyền, nhân dân xã Phúc Ninh đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức. Từ các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc huy động sức mạnh tổng hợp các nguồn lực của địa phương. Nhiều người dân trong xã đã tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn; bộ mặt nông thôn mới của xã đã có nhiều thay đổi tích cực. Xã Phúc Ninh đã huy động được trên 167 tỷ 628 triệu đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Trong đó nhân dân đóng góp trên 17 tỷ 500 triệu đồng. Các tuyến đường liên xã được bê tông hóa 100%. Tuyến đường trục thôn, xóm và đường liên thôn, xóm đã được bê tông hóa đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi. Hệ thống công trình thủy lợi được xây đầu tư xây dựng theo quy hoạch và thiết kế đảm bảo phục vụ tốt sản xuất, 100%  hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia an toàn, trên 80% hộ dân có nhà xây đạt chuẩn.  Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37 triệu đồng /người / năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,53%. Toàn xã có 815 lao động có việc làm thường xuyên, chiếm 93,14 %. Đến nay, xã Phúc Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới.

Tới dự buổi lễ , được sự ủy quyền của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đồng chí Vũ Lê Thành Anh, PGĐ sở LĐTBXH Tỉnh Yên Bái  đã trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Phúc Ninh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua xây dựng  xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

 

Ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Ninh trong lộ trình xây dựng NTM. Tới dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu ghi nhận biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dâ xã Phúc Ninh đạt được trong phong trào thi đua xây dựng NTM. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ  trọng tâm để xã Phúc Ninh tiếp tục thực hiện trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh :Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp và đoàn kết quần chúng nhân dân, thực sự phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; tích cực thực hiện phong trào thi đua "Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tập trung chỉ đạo, không ngừng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới để việc xây dựng nông thôn mới là công việc thường xuyên, thực chất, hiệu quả; chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, không ngừng nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân; phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc gắn với phát triển du lịch; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường theo hướng thôn, bản xanh - sạch - đẹp. Xây dựng xã Phúc Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024; tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Các cơ quan, đơn vị của huyện tiếp tục phối hợp thật tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện bảo đảm các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, trước mắt là hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2021; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội huyện tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, đại diện bảo về quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân, ưu tiên chăm lo cho hoạt động của ban công tác mặt trận cơ sở và khu dân cư với phương châm đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, sáng tạo, phát triển mà Đại hội đảng bộ huyện Yên Bình lần thứ 23 đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Phúc Ninh

 

Cũng tại buổi lễ công bố Quyết định công nhận xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Ninh và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể. UBND tỉnh Yên Bái đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân, UBND xã Phúc Ninh cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng  nông thôn mới. Cũng nhân dịp này huyện Yên Bình tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn xã.

Hữu Nghĩa Trung Tâm TT& VH Yên Bình

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP