• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Mỹ Gia đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021


Ngày xuất bản: 13/11/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 30

         Sáng ngày 13/11/2021, tại xã Mỹ Gia, đồng chí Đoàn Hữu Phung - UVBCH  Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở KH&ĐT, các đồng chí Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Yên Bái đã đến dự chung vui và tặng hoa chúc mừng cán bộ đảng viên và nhân dân địa phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về phía huyện Yên Bình có đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó bí thư TT huyện ủy, đồng chí Lã Tuấn Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí tổ công tác phụ trách xã, lãnh đạo các xã khu vực thương huyện và đại diện nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã về dự lễ.

Xã Mỹ Gia là xã vùng 3 thuộc khu vực thượng huyện Yên Bình nằm ở phía đông hồ Thác Bà, cách trung tâm huyện 80 km, địa hình xã nằm dọc theo sông chảy, với diện tích tự nhiên trên 1.600ha. Toàn xã hiện có 353 hộ với trên trên 1.400 nhân khẩu sinh sống tại 2 thôn, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 85%. Xác định chương trình xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ quan trọng, mang tính tổng thể dài hạn về phát triển KT – XH, chính trị và an ninh quốc phòng ở nông thôn. Năm 2011 khi mới bắt tay vào thực hiện, qua điều tra khảo sát xã mới đạt 3/19 tiêu chí.

Bằng cách làm sáng tạo và hiệu quả, Sau 11 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo của xã có nhiều đổi thay tích cực; sản xuất nông nghiệp phát triển với nhiều mô hình, cách làm hiệu quả; kết cấu hạ tầng được đầu tư, phục vụ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân. Tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng NTM trên địa bàn xã là trên 414 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 307 tỷ đồng; vốn đóng góp của nhân dân gần 42 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn huy động khác. Hưởng ứng phong trào làm đường giao thông, nhân dân đã hiến trên 10 nghìn m2 đất và vật kiến trúc và bê tông hóa trên 22 km đường GTNT. Toàn xã đã tổ chức thắp sáng đường quê được 10,5 km; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn, thường xuyên đạt 100%.

 

 

 

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp xã đã thực hiện được 23,7ha cây ăn quả có múi, 75 lồng cá, 32 mô hình chăn nuôi lợn kết hợp, 6 mô hình chăn nuôi trâu bò với quy mô trên 10 con. Đặc biệt những năm gần đây, cây tre măng bát độ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân, khoảng 21 hộ trên địa bàn xã có thu nhập ổn định từ 50-100 triệu đồng/năm; 91,3% số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm từ 20,1% năm 2011 xuống còn 7,9% năm 2021. Thu nhập bình quân của người dân đã được nâng lên 37,1 triệu đồng/người/năm. Xã cũng đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa - xã hội; đặc biệt là y tế, giáo dục. Nhờ đó, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố. Đảng bộ, chính quyền xã hằng năm đều đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh, "trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Với kết quả đó, ngày 13/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định công nhận xã Mỹ Gia, huyện Yên Bình đạt chuẩn NTM năm 2021.

Tại Lễ Công bố, đồng chí Đoàn Hữu Phung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái đã trao bằng công nhận  và tặng hoa chúc mừng đảng bô, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mỹ Gia.

 

 

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng xã Mỹ Gia, tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư TT huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Mỹ Gia đạt được trong thời gian qua.Đồng chí Phó Bí thư TT huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tậm để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Mỹ Gia tiếp tục thực nhằm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó,cần tiếp tục phát huy thế mạnh địa phương; tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được; huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tạo nguồn thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quan tâm đến các lĩnh vực y tế, giáo dục; văn hóa; đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. 

 

Nhân dịp này UBND tỉnh Yên Bái đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân; UBND xã Mỹ Giacũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể  và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xây dựng nông thôn mới tại địa phương và trao 5 xuất quà của huyện cho 5 hộ dân có hoàn cảnh khóa khăn có nhiều cố gắng vươn lên thóa nghèo của xã

Hoàng Đức - Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

 

 

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP