• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
 

Hội nghị thẩm định xét công nhận thị trấn Thác Bà đạt CĐS năm 2023


Ngày xuất bản: 28/02/2024 10:35:00 SA
Lượt đọc: 263

       Chiều ngày 27/2 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Lê Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện, Hội đồng Thẩm định xét đề nghị công nhận xã thị trấn đạt CĐS, CĐS nâng cao huyện Yên Bình tổ chức hội nghị  thẩm định xét, công nhận thị trấn Thác Bà đạt CĐS.

Theo báo cáo của UBND thị trấnThác Bà, đến nay sau 1 năm thực hiện mô hình CĐS thị trấn Thác Bà  đã hoàn thành 100% các tiêu chí bắt buộc và 14/17 tiêu chí mở rộng  trong 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thông qua thực hiện mô hình CĐS nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã có chuyển biến tích cực, người dân đã bắt đầu được thừa hưởng những giá trị từ CĐS và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình CĐSvới các hoạt động phát triển mạnh như giao dịch điện tử trong thanh toán không dùng tiền mặt , dịch vụ khám chữa bệnh BHYT, khám chữa bệnh từ xa,  dịch vụ công trục tuyến …Qua nghe báo cáo kết quả, các thành viên trong hội đồng đã cho ý kiến từng tiêu chí theo từng ngành phụ trách; trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế.  Tại hội nghị các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu, với 100% số phiếu nhất trí xét đề nghị công nhận  thị trấn Thác Bà đạt CĐS năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của thị trấn Thác Bà và đánh giá cao quá trình xây dựng thị trấn đạt CĐS trong suốt thời gian qua. đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự công tâm, khách quan của các thành viên trong quá trình thẩm định các tiêu chí và đề nghị  thị trấn Thác Bà chủ động phối hợp với phòng Văn hóa thông tin hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng thẩm định tỉnh theo quy định./.

 

Hải Yến – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP