• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Hội CCB huyện Yên Bình triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021


Ngày xuất bản: 13/01/2021 1:32:00 CH
Lượt đọc: 258

        Chiều ngày 12/01/2021, Hội CCB huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.  Đồng chí Đoàn Quang Vinh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Yên Bái và đồng chí  Nguyễn Dũng Giang – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Hội CCB huyện Yên Bình hiện có 5.748 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 25 cơ sở hội. Trong năm 2020 các cấp hội và hội viên CCB huyện Yên Bình đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, chủ động triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị của hội, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Nổi bật trong công tác tham gia xây dựng đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB trong huyện đã thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên hiểu sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tuyên truyền vận động hội viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế tiếp tục được triển khai sâu rộng. Đến nay toàn hội đã thành lập được 65 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 92 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã phục vụ đắc lực cho phát triển sản xuất, nâng cao đời sống hội viên góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo xuống còn 1,89 %. Cùng với đó, hội đã phối hợp với các nhà hảo tâm giúp đỡ 6 nhà hội viên CCB nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát với tổng kinh phí 234 triệu đồng và vận động hội viên quyên góp ủng hộ được trên 30 triệu đồng,  650 ngày công giúp đỡ 12 hội viên làm nhà ở theo đề án của tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

 

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội CCB đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Hội CCB huyện Yên Bình tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Các cấp hội CCB trong huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tổ chức tốt việc học tập nghị quyết trong cán bộ hội viên, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng NTM; các cấp hội cần đẩy nhanh hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ và chuẩn bị tốt cho Đại hội nhiệm kỳ tới. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình công tác và phong trào CCB, không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên. Nhân rộng các mô hình CCB phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia chương trình giảm nghèo bền vững, giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng cấp ủy chính quyền phối hợp với các cấp các ngànhtiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Đồng chí Đoàn Quang Vinh - Chủ tịch HCCB tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

 

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Yên Bái đã trao tặng Bằng khen cho15 tập thể và cá nhân; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu " năm 2020.

 

Ảnh: Đồng chí Hà Quốc Trung - Chủ tịch HCCB huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

Cũng tại hội nghị BCH Hội CCB huyện đã tiến hành bầu bổ sung Uỷ viên BCH, Uỷ viên BTV Hội CCB huyện khoá VI , nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Hữu Nghĩa Trung tâm TT& VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP