• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

HĐND huyện Yên Bình khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ 3 ( Kỳ họp chuyên đề)


Ngày xuất bản: 27/08/2021 7:59:00 SA
Lượt đọc: 28

       Chiều ngày 26/8, HĐND huyện Yên Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3 ( Kỳ họp chuyên đề) về thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Yên Bình.

       Chủ trì kỳ họp có Đồng chí An Hoàng Linh- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp còn có đồng chí Nguyễn Dũng Giang -Phó bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường -Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và đại biểu HĐND huyện Yên Bình khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại biểu một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. 

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

       Tại kỳ họp, UBND huyện đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Yên Bình. Theo đó, phương án quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 của huyện Yên Bình được xây dựng trên căn cứ định hướng phát triển kinh tế - xã hội và các quy hoạch ngành, lĩnh vực, trên cơ sở đánh giá về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội đến dự báo nhu cầu sử dụng đất, nội dung bám sát Nghị quyết, chương chình hành động, các định hướng phát triển KT-XH của tỉnh Yên Bái trong việc xác định diện tích đất cho các mục đích sử dụng.

       Trong quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, hiện trạng tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện là 77.213,02ha, quy hoạch đã được xác định diện tích, cơ cấu các loại đất, diện tích chuyển mục đích sử dụng đất và diện tích chưa sử dụng. Đối với kế hoạch sử dụng đất năm 2021, đã phân bổ diện tích các loại đất trong kế hoạch sử dụng, kế hoạch thu hồi và diện tích chuyển mục đích sử dụng đất và kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng năm 2021. Quỹ đất dành cho phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội được xem xét và tính toán kỹ lưỡng, đáp ứng nhu sử dụng đất của tất cả các lĩnh vực như: công nghiệp, giao thông, thủy lợi, xây dựng, giáo dục, văn hóa - thể thao, thương mại - dịch vụ, an ninh quốc phòng, di tích lịch sử văn hóa, nghĩa trang … nhằm hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng trong toàn huyện. Cùng với việc khắc phục dần những sự khác biệt về kinh tế, đời sống vật chất cũng như tinh thần giữa các khu vực đô thị và nông thôn. Từ đó tạo tiền đề và động lực thu hút đầu tư phát triển, tạo ra việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình về việc đề nghị thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Yên Bình. Dự thảo Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Yên Bình. Đồng thời thông qua báo cáo thẩm tra Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Yên Bình.

Ảnh: Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung thành viên UBND huyện

        Cũng tại kỳ họp HĐND huyện Yên Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tiến hành bầu bổ sung, miễn nhiệm một số chức danh của UBND huyện.

       Theo đó, tại kỳ họp, 100% các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

      Ảnh: Các Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết của Kỳ họp

 

      Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: “Ngay sau kỳ họp này, HĐND huyện sẽ ban hành nghị quyết theo quy định của pháp luật, để đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đã được HĐND huyện vừa quyết nghị tại Kỳ họp. Đồng chí Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện ngay các nghị quyết mà HĐND huyện đã thông qua để kịp thời thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Nhất là, tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến công tác quy hoạch sử dụng đất trong những năm tới của huyện đảm bảo đúng luật và đúng kế hoạch đề ra. Đối với các Ban của HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện để việc thực thi đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm; tích cực phối hợp với UBND huyện và các cơ quan hữu quan giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong toàn huyện”. Đối với các đồng chí được bầu bổ sung vào thành viên UBND huyện đề nghị phát huy tinh thần trách nhiệm cùng với tập thể UBND huyện tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, giám nghĩ, giám làm để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, trước mắt là tập trung triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “ Phòng chống hiệu quả đại dịch Covid 19 và hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội” ./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP