• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Hoàng Linh cùng đoàn công tác của huyện làm việc với xã Xuân Lai và Phúc Ninh.


Ngày xuất bản: 13/09/2021 4:51:00 CH
Lượt đọc: 52

       Sáng ngày 13/9/2021, đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với xã Xuân Lai và Phúc Ninh về công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH 8 tháng đầu năm và tiến độ xây dựng NTM. Cùng đi có đồng chí LãTuấn Hưng,đồng chí Nguyên Lê Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

 

 

 

 

Theo báo cáo của 2 xã việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Song cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể 2 xã đã nỗ lực triển khai đạt kết quả tích cực. Trong đó trọng tâm là tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tổng số 41 chỉ tiêu của xã Xuân Lai đến nay xã đã có 31 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, xã Phúc Ninh có 15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu còn lại đạt trên 70% trở lên. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được 2 xã  đẩy nhanh tiến độ tính đến thời điểm hiện xã Xuân Lai đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, xã Phúc Ninh hoàn thành 16/19 tiêu chí. Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống nhân dân được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ANTT được giữ vững.

Ảnh: Đồng Chí Lã Tuấn Hưng và Đồng chí Nguyên Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyên trao tặng bộ tăng âm cho thôn Đồng Tâm, xã Mỹ Gia

Tại Hội nghị các xã cũng đã kiến nghị, đề nghị huyện tiếp tục hỗ trợ đầu tư kinh phí giúp các địa phương bê tông hóa đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa thôn, tu sửa các hạng mục chợ xã Xuân Lai….Các thành viên trong đoàn công tác của huyện cũng đã trực tiếp đóng góp ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải đáp những kiến nghị của các xã thuộc lĩnh vực và thẩm quyền các ngành được phân công phụ trách.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Hoàng Linh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí An Hoàng Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lai và Phúc Ninh đã đạt được. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể 2 xã tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là Cố gắng hoàn thiện tất cả các tiêu chí NTM, các chỉ tiêu PTKTXH. Tích cực phát động phong trào thi đua trong xây dựng NTM và PTKTXH. Khẩn trương hoàn thiện  các hồ sơ xây dựng NTM. Đảm bảo tốt công tác ANTT trên địa bàn, tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch PTKTXH của năm 2022. Phát huy tinh thần chỉ đạo gương mẫu đi đầu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết. Các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường bám sát cơ sở để hướng dẫn địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ hoàn thiện các tiêu chí.

Cũng trong dịp này huyện Yên Bình đã tặng 1 bộ trang âm loa đài cho nhà văn hoá thôn Đồng Tâm xã Mỹ Gia.

 

Hữu Nghĩa 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP