Đồng chí An Hoàng Linh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thành An
19/04/2024 | 11:01
658 lượt xem
In Đọc bài

         Ngày 18/4, Đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thành Anđóng chân trên địa bàn thôn Tiên Phong, xã Xuân Long. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thành An được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào tháng 2/2007, với tổng vốn đầu tư được phê duyệt trên 136,6 tỷ đồng. Chu kì I, Công ty đã thực hiện Dự án trồng rừng nguyên liệu công nghiệp và phát triển một số loại lâm sản ngoài gỗ và cây hương liệu với tổng diện tích trên 600 ha. 

Chu kỳ II, Công ty chủ yếu trồng keo. Từ năm 2019 sau khi khai thác gần 273ha keo, đến nay Công ty đã tập trung phát triển đàn hương, sưa, dổi xanh, quế hữu cơvà các loại cây gỗ lớn có giá trị như: khôi nhung, ba kích, hoài sơn, đẳng sâm và mở rộng vùng nguyên liệu gỗ đến các xã: Ngọc Chấn, Cảm Nhân, Mỹ Gia, Xuân Lai, Yên Thành với diện tích hơn 6 nghìn ha và mở rộng diện tích vườn ươm lên 10 ha nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho bà con vùng nguyên liệu.

Hiện tại, Công ty đã trồng được gần 1.000 ha rừng, trong đó có gần 400 ha quế, đàn hương, khôi nhung và phát triển được hệ thống vườn ươm cây giống có diện tích 10ha với sản lượng hơn120 vạn cây/vụ. 

Trao đổi với lãnh đạo công ty, đồng chí An Hoàng Linh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnkhẳng định, huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn và mong muốn các doanh nghiệp nói chung, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thành An nói riêng tiếp tục vượt khó, nắm bắt thời cơ, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao lợi nhuận, chăm lo tốt đời sống cho người lao động để tạo niềm tin gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan của huyện tiếp tục đồng hành cùng Công ty tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý đề nghị cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng nhà máy chế biến lâm sản, chiết xuất tinh dầu đảm bảo đầu ra cho sản phẩm cây dược liệu của bà con địa phương.

Đức Thành


Nội dung khác
Huyện đoàn Yên Bình: Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024
Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết Ban chỉ đạo thu hút đầu tư, thu ngân sách nhà nước
Hiệu quả mô hình nuôi dê núi đá ở Bạch Hà
CLB Cờ tướng xã Đại Minh phối hợp với Hội Cờ tướng tỉnh Yên Bái tổ chức giải Cờ tướng Đại Minh mở rộng năm 2024
Phòng Tư pháp huyện Yên Bình phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý của Nhà nước tỉnh Yên Bái Tổ chức tập huấn về tiếp cận trợ giúp pháp lý đối với đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi
1-5 of 5507<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >