• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm và làm việc tại huyện Yên Bình


Ngày xuất bản: 21/06/2021 7:35:00 CH
Lượt đọc: 93

      Sáng ngày 21/6/2021, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế và kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Yên Bình.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tham gia chuyến thực địa về phía huyện Yên Bình có các đồng chí An Hoàng Linh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lã Tuấn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Trong chuyến thực địa, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm mô hình vỗ béo trâu, bò quy mô trên 200 con của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Thiên An tại xã Xuân Lai. Được thành lập từ tháng 9/2019, đến nay HTX có 9 thành viên. Mỗi năm, HTX nuôi luân chuyển để bán trâu, bò giống và trâu bò thịt khoảng 1.500 con, trong đó, trâu, bò giống 600 con, trâu bò thịt 900 con. Lợi nhuận bình quân của một thành viên HTX đạt 150 triệu đồng/năm.

Đoàn công tác cũng khảo sát những mô hình phát triển kinh tế khu vực bán ngập và khai thác lợi thế mặt nước hồ Thác Bà trong đó có mô hình trồng dưa hấu của hộ bà Nông Thị Quy, thôn Cà Lồ, xã Xuân Lai; mô hình trồng cây Thanh Long ruột đỏ của hộ ông Nguyễn Công Thường, thôn Đồng Tâm, xã Mỹ Gia và mô hình nuôi cá lồng của Công ty cổ phẩn Nghiên cứu, Ứng dụng dịch vụ khoa học công nghệ T&T. Đây là những mô hình kinh tế tiêu biểu, tạo ra giá trị lớn những sản phẩm đặc sản, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khai thác tiềm năng thế mạnh về vùng đất bán ngập, mặt nước để phát triển những sản phẩm hàng hóa đạt tiêu chuẩn, chất lượng.

 

Các thành viên đoàn công tác của tỉnh

 

Qua kiểm tra, nắm tình hình thực tế ở cơ sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các xã cùng với người dân và các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Yên Bình dù trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 song đã nỗ lực cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn để tập trung phát triển sản xuất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao việc người dân đã biết tận dụng lợi thế của địa phương, chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng những mô hình phát triển kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy mong muốn người dân cũng như các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Yên Bình sẽ không ngừng học hỏi, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động liên kết, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho các sản phẩm thế mạnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh và Trung ương đến với người dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, các doanh nghiệp, HTX hình thành vùng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao gắn với thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau khi kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Yên Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Yên Bình, trong đó có Dự án xây dựng cầu nối xã Mỹ Gia với xã Cảm Nhân; xem xét vị trí dự kiến Dự án đầu tư tuyến đường nối hai nhà máy xi măng Yên Bình với Cảng Hương Lý.

 

Thường trực Huyện ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh

 

Buổi chiều cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, đề án, chính sách của tỉnh sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Yên Bình có các đồng chí An Hoàng Linh- UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo một số cơ quan đơn vị huyện và Bí thư; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn của huyện. 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế - xã hội phát triển tích cực, đến nay có 3/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 5/30 chỉ tiêu đạt từ 70% kế hoạch trở lên; 9/30 chỉ tiêu đạt từ 50% kế hoạch trở lên. Nhiều mô hình phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, thủy sản hiệu quả theo các đề án, chính sách của tỉnh được triển khai và nhân rộng. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Yên Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

 

Đoàn công tác của thăm mô hình nuôi trâu vỗ béo tại xã Xuân Lai
 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã, phòng, ban và lãnh đạo huyện đã kiến nghị, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy một số nội dung như: Đề nghị tỉnh bổ sung một số dự án đầu tư trọng điểm của huyện Yên Bình vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và hỗ trợ kinh phí để huyện triển khai thực hiện; đồng ý chủ trương để huyện Yên Bình phối hợp với các sở, ngành của tỉnh rà soát, điều chỉnh mốc giới một số khu vực hành lang bảo vệ Hồ Thác Bà và điều chỉnh, bổ sung cục bộ đồ án Quy hoạch chung thị trấn Yên Bình và vùng phụ cận đến năm 2030 phù hợp với thực trạng và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Bình trong thời gian tới; đồng ý cho huyện Yên Bình thu hút đầu tư phát triển một số dự án phát triển du lịch với quy mô phù hợp, đúng quy hoạch; quan tâm tạo điều kiện nhân rộng mô hình nuôi trâu bò vỗ béo…

 

 

Đoàn công tác thăm mô hình trồng dưa hấu tại xã Xuân Lai

 

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Bình đã đạt được thời gian qua. Đây là cơ sở, tiền đề quan trọng để Đảng bộ huyện phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2021 và của cả nhiệm kỳ. Cùng với chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã định hướng, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các quan điểm, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ, 2020 - 2025 và các nghị quyết chuyên đề, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy. Đồng thời, cụ thể hóa vào điều kiện thực tiễn của huyện; khẩn trương xây dựng, ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 37 của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế của huyện theo hướng nhanh, toàn diện, bền vững trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó phát triển nông nghiệp đa mục tiêu với chủ lực là kinh tế lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Cơ cấu lại sản xuất công nghiệp theo hướng sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, phát triển mạnh các loại hình dịch vụ có tiềm năng, lợi thế của huyện, trọng tâm là phát triển dịch vụ du lịch. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển các thành phần kinh tế. Phát triển văn hóa - xã hội hài hòa với phát triển kinh tế, trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn phù hợp với nhu cầu và xu thế việc làm trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tới. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng con người Yên Bái Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” và kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2021. Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 

Đoàn công tác của thăm mô hình thanh long ruột đỏ tại xã Mỹ Gia

 Đức Thành

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP