• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

BHXH huyện Yên Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Bảo Ái


Ngày xuất bản: 14/09/2021 4:20:00 CH
Lượt đọc: 36

       Sáng ngày 14/99, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Bảo Ái, tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 100 hộ dân trên địa bàn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo BHXH huyện, Phòng y tế huyện, Trung tâm TT&VH huyện và Đảng ủy chính quyền địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị

 

Mục đích của đợt tuyên truyền là nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHYT theo Quyết định 861 của Chính phủ và Quyết định số 433 của Ủy ban dân tộc về phê duyệt các xã khu vực III, khu vực II và khu vực I vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời truyền tải thông điệp về chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện liên quan đến người lao động; mục đích, ý nghĩa của việc tham gia, đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, hỗ trợ mức đóng; quyền lợi, thủ tục hồ sơ khi tham gia BHXH tự nguyện khi có đủ điều kiện để được hưởng lương hưu hàng tháng, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe và giải đáp cụ thể các câu hỏi của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh và thấy được lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ảnh: Các đối tượng tham gia mua bảo hiểm ngay sau khi được tuyên truyền

 

 

 Ngay sau hội nghị đã có 70 hộ dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho bản thân và người thân trong gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Bảo Ái cần tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH huyện và các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp nhằm đưa chính sách bảo hiểm xã hội đến với mọi người dân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP