• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

BHXH HUYỆN YÊN BÌNH TUYÊN TUYỀN NGƯỜI DÂN THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH


Ngày xuất bản: 13/09/2021 12:00:00 SA
Lượt đọc: 37

       Sáng ngày 11/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Vĩnh Kiên tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đại diện 30 hộ dân trên địa bàn. Dự Hội nghị có Đồng chí Dương Mạnh Hùng - Ủy viên BTV, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện, lãnh đạo BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện và Đảng ủy chính quyền địa phương.

 

Mục đích của đợt tuyên truyền là nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHYT theo Quyết định 861 của Chính phủ và Quyết định số 433 của Ủy ban dân tộc về phê duyệt các xã khu vực III, khu vực II và khu vực I vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời truyền tải thông điệp về chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện liên quan đến người lao động; mục đích, ý nghĩa của việc tham gia, đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, hỗ trợ mức đóng; quyền lợi, thủ tục hồ sơ khi tham gia BHXH tự nguyện khi có đủ điều kiện để được hưởng lương hưu hàng tháng, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe và giải đáp cụ thể các câu hỏi của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh… Hội nghị giúp người dân hiểu rõ và thấy được lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Hùng - Ủy viên BTV, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra- Thanh tra huyện đánh gia cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương xã Vĩnh Kiên và các cơ quan liện quan về công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, đồng thời đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra -Thanh tra huyện đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp nhằm đưa chính sách bảo hiểm xã hội đến với mọi người dân. Tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực cho các đại lý thu cấp xã, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP