• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và Bí thư Huyện Ủy An Hoàng Linh, dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Hơn, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình


Ngày xuất bản: 05/06/2021 7:36:00 CH
Lượt đọc: 13

       Sáng nay 05/6, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã dự sinh hoạt Chi bộ thôn Hơn, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình. Cùng dự có đồng chí An Hoàng Linh- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và lãnh đao Đảng ủy xã Thịnh Hưng.

Ảnh:Các đại biểu dự sinh hoạt tai Chi bộ thôn Hơn xã Thịnh Hưng

 

Chi bộ thôn Hơn, xã Thịnh Hưng hiện có 28 đảng viên. Thôn có 200 hộ với gần 700 khẩu, trong đó chỉ còn 02 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo, 9 hộ gia đình chính sách. Qua bình xét năm 2020, thôn có 91% số hộ đạt gia đình văn hóa. Tại buổi sinh hoạt định kỳ, đồng chí Bí thư chi bộ thôn đã thông tin đến các đảng viên về tình hình thời sự nổi bật trong thời gian qua; đặc biệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn được chỉ đạo đồng bộ; kết quả cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%. Trong đó có 4 đại biểu HĐND xã của thôn đã trúng cử đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần và cơ cấu. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 được triển khai thực hiện quyết liệt; các tổ tự quản của thôn hoạt động có hiệu quả, đảm bảo đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, nghiêm túc thực hiện việc truy vết, khai báo y tế.

Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, trong 5 tháng đầu năm 2021 các nhiệm vụ đề ra đều đảm bảo thực hiện theo tiến độ. Chi bộ thôn đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Cấp ủy các cấp tới toàn thể đảng viên và nhân dân. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch lúa đông xuân và triển khai gieo trồng vụ mùa; tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả hoạt động tại cơ sở.

Ảnh: Các đảng viên trong chi bộ phát biểu thảo luận

 

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, nhiều đảng viên bày tỏ vui mừng được đón đồng chí  Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy về dự  buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, coi đây là sự động viên tinh thần rất lớn đối với chi bộ và các đảng viên. Các đảng viên trong chi bộ cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến đề nghị các cấp các ngành quan tâm giải quyết như: Vấn đề tu sửa tuyến đường Thịnh Hưng đi Văn Lãng, nâng cấp đường điện, quan tâm phát triển đảng viên trẻ, vấn đề đảm bảo môi trường, sau khi thực hiện đề án sáp nhập thôn thì cơ sở vật chất của một số thôn chưa đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt hội họp của nhân dân, mong muốn có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động đối với các đoàn thể ở thôn…

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu tại chị bộ thôn hơn xã Thịnh Hưng

 

Phát biểu với các đảng viên Chi bộ thôn Hơn xã Thịnh Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ vui mừng được về dự buổi sinh hoạt với chi bộ. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, các bước tổ chức sinh hoạt của Chi bộ thôn Hơn đảm bảo theo đúng quy định Điều lệ Đảng. Đồng thời, các ý kiến phát biểu của các đảng viên đã tập trung vào trọng tâm, trọng điểm, đi thẳng vào vấn đề. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định mục tiêu xây dựng Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”, trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Bình lần thứ XXIII đã xác định mục tiêu xây dựng huyện Yên Bình phát triển toàn diện gắn với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. Để sớm cụ thể hóa mục tiêu đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, trong đó có Chi bộ thôn Hơn cần chú trọng các giải pháp để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, phải là một khối đoàn kết, thống nhất, gắn bó mật thiết với nhân dân và phương châm “trọng dân, gần dân, tin dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với nhân dân”, lấy người dân là chủ thể, là trung tâm. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt để cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân. Đồng thời, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên; quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chăm lo công tác phát triển đảng viên. Cùng với đó, vận động, tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa tập trung cao độ, quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đối với những ý kiến, kiến nghị của đảng viên trong Chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp thu, đồng thời làm rõ những vấn đề liên quan và giao các cơ quan chức năng, địa phương tập trung giải quyết trong thời gian tới.

 

Hữu Nghĩa Trung tâm TT&VH Yên Bình

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP