• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh làm việc với cán bộ chủ chốt xã Phú Thịnh, Thịnh Hưng và thị trấn Yên Bình.


Ngày xuất bản: 13/01/2021 2:01:00 CH
Lượt đọc: 53

       Sáng ngày 13/01/2021, đồng chí An Hoàng Linh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt các xã Phú Thịnh, Thịnh Hưng và thị trấn Yên Bình, về việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BTV phụ trách cụm, Ủy viên BCH phụ trách xã và lãnh đạo một số ngành liên quan.

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bội tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao tặng bức ảnh Bác Hồ bắt nhip bài ca kết đoàn cho Đảng bộ thị trấn Yên Bình, xã Phú Thịnh, xã Thịnh Hưng

 Trong chuyến công tác này, sau khi đi kiểm tra thực tế những khó khăn, vướng mắc mà các địa phương đang gặp phải để có hướng chỉ đạo giải quyết. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã có buổi làm việc nghe lãnh đạo 3 địa phương báo cáo về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, ANQP và công tác xây dựng Đảng trong năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021,  cũng như việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra.

Theo báo cáo của các địa phương  năm 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19, xong với tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng, Ban chấp hành đảng bộ các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đẫ đề ra. Trong đó nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.

Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, NQ TW 4 (khóa XI; XII) được duy trì có hiệu quả đã làm thay đổi căn bản về nhận thức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ đảng viên, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân với Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong qua trình triển khai thực hiện các địa phương vẫn còn bộc lộ một số những hạn chế nhất định, dẫn đến tiến độ thực hiện kế hoạch ở một số lĩnh vực còn chậm; việc giải quyết vấn đề phát sinh ở cơ sở chưa dứt điểm, thiếu linh hoạt nên còn kéo dài…

Tại buổi làm việc, các địa phương cũng đề nghị tỉnh và huyện tiếp tục có các chính sách đầu tư trong xây dựng cơ sở hạ tầng; phát triển sản xuất và hỗ trợ công tác an sinh xã hội...Trên cơ sở ý kiến kiến nghị, đề xuất của các địa phương, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã giải đáp những kiến nghị của địa phương thuộc lĩnh vực và thẩm quyền các ngành được phân công phụ trách. Đồng thời tham gia ý kiến vào kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu nhiệm vụ của các địa phương trong năm 2021, cũng như cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bội tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân 3 địa phương đã đạt được trong năm 2020, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy  yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể địa phương trên cần tập trung chí tuệ xây dựng các giải pháp phù hợp, thiết thực, hiệu quả nhằm thực hiện thắng nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Cụ thể, Đảng ủy xã Phú Thịnh, Thịnh Hưng và thị trấn Yên Bình cần tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với Nghị quyết TW4 khóa XI, XII. Bên cạnh đó cần tiếp tục phát huy những tiềm năng thế mạnh đưa các loại cây, con giống mới có năng xuất chất lượng cao vào nuôi trồng theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập và chất lượng xã Nông thôn mới;  làm tốt công tác dân vận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; quan tâm hơn nữa công tác an sinh xã hội, tạo việc làm mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; tiếp tục xây dựng củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, quốc phòng an ninh vững chắc, tạo đà thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương phát triển toàn diện.

Đức Thành

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP