• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh – Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Đại Minh


Ngày xuất bản: 28/08/2021 4:47:00 CH
Lượt đọc: 1043

       Sáng 28/8/2021, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có chuyến công tác tại xã Đại Minh nhằm đánh gía tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021 và tiến độ xây dựng NTM nâng cao của địa phương này. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lã Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

 

 

Tại buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã (mở rộng), lãnh đạo xã Đại Minh và đại diện các chi bộ, thôn trong xã đã thẳng thắn nhìn nhận đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và giải pháp thực hiện thời gian tới.

Xã Đại Minh hiện có hơn 1 nghìn hộ với 3.665 nhân khẩu đoàn kết sinh sống ở 6 thôn. Đảng bộ có 10 chi bộ với 213 đảng viên, đây thực sự là những hạt nhận gương mẫu trong các phòng trào của địa phương. Năm 2021, xã Đại Minh đề ra 33 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu trên tất cả các lĩnh vực Chính trị - Kinh tế - VHXH- QPAN. Kết quả đến thời điểm này, đã có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 14 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 9 chỉ tiêu còn lại cũng đã đạt từ 65 đến trên 90%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 44,5 triệu đồng/ người/ năm, số hộ nghèo của xã chỉ còn 12 hộ thuộc diện bảo chợ xã hội; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%. Xã có vùng sản xuất chuyên cây ăn quả có múi cây bưởi Đại Minh với tổng diện là 390ha, sản lượng năm 2021 ước đạt 3.780 tấn/năm. Năm 2019, bưởi Đại Minh được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và năm 2020, sản phẩm bưởi Đại Minh đã được lên kệ siêu thị Big C Hà Nội. 

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Trên lĩnh vực Văn hóa – Giáo dục - Y tế cũng đạt nhiều kết quả, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn ổn định, QP - AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trên lĩnh vực xây dựng NTM, với phương châm "Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, ngay sau khi đón nhận xã nông thôn mới (2016), xã Đại Minh, đã triển khai ngay các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí với đích đến là xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Trên cơ sở đó địa phương đã lựa chọn thôn Cầu Mơ; Làng Cần và thôn Minh Thân làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu. Qua khảo sát đánh giá, đến thời điểm này, 3 thôn trên đã hoàn thành toàn bộ 10 tiêu chí NTM kiểu mẫu, xã Đại Minh cũng đã hoàn thành 5 nhóm tiêu chí NTM nâng cao, dự kiến đến 11/2021 xã Đại Minh sẽ được công nhận là xã NTM nâng cao và phấn đấu đến cuối năm 2022 được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Hiện nay xã Đại Minh vẫn đang tích cực đẩy mạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao theo lộ trình.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lã Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế trong trong công tác lãnh, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội và công tác xây dựng nông thôn mới của BCH Đảng bộ xã Đại Minh, đồng thời giải đáp những đề xuất, kiến nghị của địa phương thuộc thẩm quyền.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà xã Đại Minh đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng ủy, Chính quyền và các ngành đoàn thể trong xã tiếp tục tập trung trí tuệ xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao cũng như nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra. Đảng bộ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và nghị quyết TW4 khóa XII. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy những tiềm năng thế mạnh của địa phương để lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các chính sách, đề án, dự án của TW, của tỉnh và của huyện với mục tiêu là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.Tăng cường xây dựng và nhân rộng các mô hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng tới xã NTM kiểu mẫu.

 

Các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường bám sát cơ sở để hướng dẫn địa phương tiếp tục điều chỉnh quy hoạch sao cho phù hợp tình hình thực tiễn, phát huy tối đa hiệu quả của các công trình được đầu tư xây dựng. Làm tốt công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân; tăng cường mối đại đoàn kết toàn dân tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; Quan tâm chú trọng đến công tác an sinh xã hội, tạo việc làm mới; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật; giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; Làm tốt công tác củng cố hệ thống chính trị, quốc phòng an ninh tạo nền móng vững chắc cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đặc biệt để hoàn thành thắng lợi mục tiêu trở thành xã NTM nâng cao vào 11/2021 và xã NTM kiểu mẫu vào năm 2022 theo lộ trình. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đảng ủy, chính quyền xã Đại Minh cần chỉ đạo đội ngũ cán bộ chủ chốt, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí phụ trách các nội dung, tiêu chí đảm bảo tiến độ đề ra; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, chỉ đạo sát sao, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, điều hành đối với các ngành, đoàn thể, các chi bộ, thôn, kịp thời đôn đốc, giải quyết vướng mắc phát sinh. Mọi công việc triển khai thực hiện phải đảm bảo nguyên tắc: dân biết, dân làm, dân chăm lo, dân hưởng lợi và tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ Đảng viên và nhân dân.

 

Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh và đoàn công tác đã đi kiểm tra việc xây dựng NTM kiểu mẫu của thôn Cầu Mơ.

Đức Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP