• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí An Hoàng Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai giảng tại Trường THCS thị trấn Yên Bình


Ngày xuất bản: 05/09/2021 1:34:00 CH
Lượt đọc: 1132

       Hòa chung không khí của ngày hội đến trường, sáng ngày 5/9/2021, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 với thầy và trò trường THCS thị trấn Yên Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư pháp. Về phía huyện Yên Bình có đồng chí An Hoàng Linh- UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

                      Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trường THCS thị trấn Yên Bình đã thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi diễn ra buổi lễ, đồng thời tổ chức Lễ khai giảng bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường đã được nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND nổi hồi trống khai trường

Trong năm học 2020 - 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng nhà trường đã có nhiều phương án linh hoạt trong việc tổ chức dạy học, kết hợp 2 hình thức dạy học trực tiếp và trức tuyến để đảm bảo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” vì vậy kết quả chất lượng dạy và học tiếp tục được duy trì. Trong đó số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%, huy động 100% trẻ từ 11-14 tuổi ra lớp; tỷ lệ chuyên cần đạt 99,8%... Với nhiều nỗ lực của thầy và trò trong suốt những năm qua, trường THCS thị trấn Yên Bình luôn đứng trong tốp đầu các trường của huyện Yên Bình, trong tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các cấp, thi vào THPT đặc biệt là THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

 

 

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo nhà trường trong năm học mới và tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

Đến dự và phát biểu chia vui với thầy và trò trường THCS thị trấn Yên Bình, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã biểu dương những kết quả quan trọng của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Trước những khó khăn thách thức của năm học mới khi tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang có những diễn biến phức tạp, đồng chí Tạ Văn Long đề nghị ngành Giáo dục Yên Bình nói chung và nhà trường nói riêng cần chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình năm học theo hướng sáng tạo, linh hoạt, sẵn sàng chuyển trạng thái để thích ứng với tác động của dịch bệnh.

Đồng chí Tạ Văn Long cũng mong muốn trường THCS thị trấn Yên Bình tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, tổ chức nhiều hoạt động lồng gắn nhằm xây dựng các thế hệ học sinh là những người công dân hiện đại, phát triển toàn diện về “Đức, Trí, Thể, Mỹ” góp phần xây dựng hình ảnh con người Yên Bái “thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”. Quan tâm tạo môi trường làm việc thuận lợi và thân thiện cho đội ngũ cán bộ giáo viên, phát huy ý thức tự hào nghề nghiệp, tận tâm tận lực gương mẫu cho học sinh noi theo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong các cháu học sinh hãy tích cực học tập, rèn luyện, xứng đáng là người con ngoan, trò giỏi, luôn luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng giúp đỡ nhau trong tu dưỡng, rèn luyện, học tập. Đồng thời, cần biết tự hào, vun đắp, giữ gìn và tô thắm thêm bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của quê hương, đất nước.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Yên Bình, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn và bà con nhân dân tiếp tục quan tâm, động viên giúp đỡ thầy và trò Trường Trung học cơ sở thị trấn Yên Bình hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2021-2022 đề ra.

Nhân dịp này Đồng chí Tạ Văn Long đã tặng quà cho tập thể nhà trường và tặng 10 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi của nhà trường. 

 

 

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND  tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

    Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó 

 

Trong không khí vui tươi của ngày hội đến trường, đồng chí An Hoàng Linh- UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng trường THCS thị trấn Yên Bình và trao tặng 10 của hội khuyến học huyện cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Hội khuyên học tỉnh cũng đã trao tặng quà cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi.

Cũng tại buổi lễ khai giảng MTTQ thị trấn Yên Bình và một số cơ quan, đơn vị của huyện cũng đã trao tặng 32 suất quà cho các em học sinh có vượt khó học giỏi của nhà trường.

Đức Thành

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP