• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó bí thư Tỉnh ủy, dự khai mạc bầu cử Quốc ội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiêm kỳ 2021- 2026 tại xã Tân Hương


Ngày xuất bản: 23/05/2021 2:47:00 CH
Lượt đọc: 37

     Đúng 7h sáng ngày 23/5, tất cả các khu vực bỏ phiếu thuộc các xã khu vực đường 7, huyện Yên Bình đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND cacs cấp. Tại khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Khuôn Giỏ, xã Tân Hương nơi mà chúng tôi đang có mặt. Các đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng với 469 cử tri thôn Khuôn Giỏ xã Tân Hương đã tới tham dự lễ khai mạc.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Long- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy thực hiện bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử thôn Khuôn Giỏ, xã Tân Hương


Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư  Huyện ủy thực hiện bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử thôn Khuôn Giỏ xã Tân Hương

 

 Không khí của buổi lễ khai mạc diễn ra rất trang nghiêm, cùng với đó những niềm vui hân hoan của các cử tri trong ngày đi bầu cử với tinh thần phấn khởi, tin tưởng và gửi gắm niềm tin vào các đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 mà mình lựa chọn thông qua lá phiếu bầu. Ngày bầu cử tại xã Tân Hương sẽ có gần 5.300 cử tri tham gia bầu cử tại 7 đơn vị bầu cử, 11 tổ bầu cử. Tất cả các đơn vị, tổ bầu cử đều triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bênh Covid - 19, công tác an ninh trật tự được bảo đảm, các cử tri tham gia bỏ phiếu, thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân trật tự, an toàn, vui tươi, phấn khởi. 

 

Ảnh: Một số hình ảnh tai xã Tân Hương

 

Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng với một số cử tri là người cao tuổi trong thôn Khuôn Giỏ xã Tân Hương đã trực tiếp bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu. Là một cử tri đã nhiều lần tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, trước máy ghi âm của chúng tôi cử tri Hầu Thị Luận - thôn Khuôn Giỏ phấn khởi nói: Không khí đi bầu cử hôm nay rất tưng bừng bà con rất háo hức, mong muốn, đặt niềm tin, kỳ vọng vào các đại biểu có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Ngay sau khi lễ khai mạc tất cả 11 khu vực bỏ phiếu khác trên địa bàn xã Tân Hương việc tham gia bỏ phiếu của các cử tri đều diễn ra khá thuận lợi và đúng tiến độ. Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử xã Tân Hương đến 9h00, xã Tân hương đã có 63, 75 % cử tri đi bầu cử.

Rời xã Tân Hương, chúng tôi đến khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Đoàn Kết, xã Cảm Ân nhân viên tổ bầu ở khu vực bỏ phiếu đang tích cực hướng dẫn cho cử tri thực hiện trình tự bỏ phiếu một cách thuận lợi, đúng với quy định. chúng tôi cảm nhận cư tri nơi đây rất vui mừng và phấn khởi. Lúc này là 9 giờ 375/ 519  cử tri đã thực hiện song việc bỏ phiếu. Đứng cạnh tôi là cử tri Nông Văn Sơn thôn Đoàn Kết, xã Cảm Ân chia sẻ: Tôi tin tưởng rằng các đại biểu chúng tôi bầu tới đây sẽ phát huy hết năng lực, trình độ, hiện thực hóa các chương trình hành động đã trình bày trước cử tri.

Cùng với 2 địa phương nói trên, theo thông tin nhanh từ Uỷ ban bầu cử các xã Mông Sơn, Bảo Ái, Tân Nguyên, tính đến 9h tỷ lệ cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở các địa phương đã đạt khá cao. Tình hình an ninh trật tự xã hội thuộc các xã khu vực  đường 7 trong quá trình diễn ra bầu cử luôn được đảm bảo.

Hữu Nghĩa

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP