• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy dự Lễ công bố xã Bảo Ái đạt chuẩn NTM và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc


Ngày xuất bản: 18/11/2021 3:06:00 CH
Lượt đọc: 27

       Sáng ngày 18/11, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Bảo Ái đạt chuẩn NTM gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự và tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

 

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa

chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bảo Ái

 

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa

chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bảo Ái

 

Dự lễ công bố xã Bảo Ái đạt chuẩn nông thôn mới có đồng chí Đinh Đăng Luận – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh; đồng chí Chế Huy Ba – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng sự về phía huyện Yên Bình có đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bàn Văn Thêm – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Lê Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện. 

Sau10 năm thực hiện xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới diện mạo nông thôn xã Bảo Ái có nhiều đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, sản xuất phát triển, thu nhập của người dân từng bước được nâng lên, cảnh quan, môi trường được cải thiện, ngày càng khang trang, sạch đẹp, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong đó, giai đoạn 2011- 2021 xã Bảo Ái đã đầu tư, nâng cấp được trên 42 km đường giao thông; hệ thống công trình thủy lợi được xây dựng theo quy hoạch và thiết kế đảm bảo tưới, tiêu; hệ thống điện được đầu tư, nâng cấp với 100% hộ sử dụng điện an toàn thường xuyên; trạm y tế, cơ sở vật chất trường lớp học cũng được quan tâm đầu tư xây dựng. Song song với phát triển cơ sở hạ tầng, công tác xóa đói, giảm nghèo cũng được xã triển khai thực hiện tốt. 

Đến nay, trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát, gần 84% nhà đạt chuẩn theo quy định; nhân dân tự giác vươn lên lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Nếu như năm 2017 thu nhập bình quân đầu người của xã mới đạt 21 triệu đồng thì đến năm 2021 thu nhập bình quân đầu người đã đạt trên 37 triệu đồng.

 

Ảnh: Đồng chí Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Bảo Ái đạt chuẩn nông thôn mới

 

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Đăng Luận - Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã trao bằng công nhận xã Bảo Ái đạt chuẩn NTM năm 2021 và trao bằng khen của tỉnh cho các tập thể cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở xã Bảo Ái.

Tại lễ công bố đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng xã Bảo Ái đạt chuẩn NTM và chung vui với người dân trong xã trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và trao tặng các phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.Ban tuyên giáo tỉnh ủy cũng đã trao tặng xã Bảo Ái 30 tấn xi măng để tiếp tục cứng hóa đường giao thông.

Ảnh: Đồng chí Chế Huy Ba - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng 30 tấn xi măng cho xã Bảo Ái

 

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó

học giỏi của xã Bảo Ái

 

 

Cũng nhân dịp này, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng xã Bảo Ái và trao 10 suất quà cho các em học sing có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Ảnh: Đồng chí Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Băng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Bảo Ái đạt chuẩn nông thôn mới

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyệncho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Bảo Ái đạt chuẩn nông thôn mới

 

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Lê Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

 

 Ngân hàng ViettinBank chi nhánh tỉnh Yên Bái trao kinh phí hỗ trợ cho 02 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Đức Thành

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP