• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí An Hoang Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Bảo Ái


Ngày xuất bản: 20/08/2021 3:47:00 CH
Lượt đọc: 34

       Sáng ngày 20/8/2021, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại xã Bảo Ái. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lã Tuấn Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số, phòng, ban liên quan của huyện.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh phát biểu tại buổi làm việc với xã Bảo Ái

 

Trước khi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Bảo Ái mở rộng, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực địa tại một số tuyến đường giao thông nông thôn, công trình xây dựng cơ bản, hiện trạng hoạt động chợ xã và một số khu vực khó khăn của địa phương.

Xã Bảo Ái hiện có 9.210 nhân khẩu đoàn kết sinh sống ở 14 thôn, Đảng bộ có 261 đảng viên sinh hoạt ở 19 Chi bộ, Năm 2021, Bảo Ái đề ra 34 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu, để hoàn thành kế hoạch đề ra, Đảng ủy, Chính quyền xã đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện gắn với giải pháp cho từng chỉ tiêu cụ thể sát với tình hình thực tế địa phương và giao nhiệm vụ cho từng ngành, chi bộ, thôn để chỉ đạo nhân dân chung tay thực hiện. Kết quả đến trung tuần tháng 8, trong số các chỉ tiêu có số liệu đánh giá đã có 8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu còn lại cũng đều đạt từ 50 đến 96% KH. Hiện tại thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 3,08%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn ổn định, QP - AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản tại xã Bảo Ái

 

Đặc biệt thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, xong với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng vào cuộc của nhân dan, đến nay, Bảo Ái đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, 6 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí số 5 về trường học; Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; Tiêu chí số 15 về y tế; và tiêu chí số 17 về môi trường. Theo kết quả đánh giá đến thời điểm hiện tại, các tiêu chí này cũng đều đã đạt từ 60 – 90% khối lượng công việc.

Để đảm bảo kế hoạch cán đích nông thôn mới vào cuối năm nay, BCH Đảng bộ xã Bảo Ái cũng đã xây dựng các giải pháp cụ thể cho từng chỉ tiêu, trong đó tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án, đề án, các chương trình hỗ trợ của tỉnh, của huyện; đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, tập huấn tiến bộ khoa học kỹ thuật; tạo việc làm mới. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện đi kiểm tra thực địa các tuyến đường giao thông khó khăn của xã Bảo Ái

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu phân tích, làm rõ thêm những kết quả mà Bảo Ái đã đạt được và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà địa phương cần khắc phục ngay. Các thành viên trong đoàn công tác của huyện cũng giải đáp những ý kiến kiến nghị của địa phương theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí An Hoàng Linh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Bảo Ái đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết TW4 khóa 12. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng NTM, đồng chí Bí thư huyện ủy An Hoàng Linh chỉ đạo xã Bảo Ái tiếp tục phát huy những tiềm năng thế mạnh của địa phương để lãnh đạo nhân dân đưa những loại cây, con giống mới có năng xuất chất lượng cao vào nuôi trồng, phấn đấu đưa ngành nghề chăn nuôi của địa phương trở thành hàng hóa nâng cao thu nhập. Đặc biệt phải tăng cường hơn nữa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công cuộc xây dựng nông thôn mới với quyết tâm chính trị cao nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, xã Bảo Ái cần tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có, huy động các nguồn lực bên ngoài, tranh thủ thời cơ và vận dụng linh hoạt các nguồn vốn, thực hiện bằng được các tiêu chí khó để về đích nông thôn mới theo kế hoạch.

Đức Thành 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP