• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Vũ Linh đạt chuẩn nông thôn mới 2020


Ngày xuất bản: 26/12/2020 9:07:00 CH
Lượt đọc: 57

       Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2020, tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Vũ Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

     Tới dự chung vui với Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Linh có các đồng chí  Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái. Về phía lãnh đạo huyện Yên Bình có các đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên BCĐ xây dựng NTM của huyện, đại diện một số xã trong khu vực cùng các đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trong xã đã về dự lễ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận xã Vũ Linh đạt chuẩn nông thôn mới

 

    Vũ Linh là xã nằm ở phía đông hồ Thác Bà với tổng diện tích tự nhiên là 3.738,7ha. Thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xã đã tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực vận động từ trong dân để đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn. Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã vận động người dân tham gia đóng góp ngày công, hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới người dân của xã đã hiến được trên 52.000m2 để mở rộng nền đường. Đến nay 100% các tuyến đường tỉnh lộ, đường liên xã đã được nhựa hóa và bê tông hóa; 56,08% đường ngõ xóm, 56,1% đường trục chính nội đồng được bê tông hóa và cứng hóa. Các công trình thủy lợi và kênh mương nội đồng cơ bản đã được cứng hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất. 100% số hộ dân của xã được sử dụng điện an toàn thường xuyên. Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Để nâng cao thu nhập cho nhân dân, những năm qua xã Vũ Linh đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác; xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo và coi đây là tiêu chí trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 đạt 37,8 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,57%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 97,68%. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. An ninh, trật tự xã hội được đảm bảo. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

     Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Linh đạt được trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đồng thời đề nghị xã Vũ Linh tiếp tục: Đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; Ban chỉ đạo, ban quản lý nông thôn mới của xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức nâng cao năng lực trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM; tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào  xây dựng NTM phát huy thế mạnh của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng NTM xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh; hú trọng phát triển sản xuất đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp đẩy mạnh hợp tác liên kết ứng dụng tiếp bộ khoa học công nghệ gắn sản xuất với thị trường nâng cao năng xuất, chất lượng hiệu quả  sản xuất tăng thu nhập cho người dân.    Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn tỉnh Yên Bái đã trao Bằng công nhận và hoa chúc mừng đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Vũ Linh.

    Tới dự buổi lễ thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đã có bài phát biểu ghi nhận biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dâ xã Vũ Linh đạt được trong phong trào thi đua xây dựng NTM. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ  trọng tâm để xã Vũ Linh nói riêng và các xã trong toàn huyện nói chung tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới Huyện uỷ, UBND Huyện sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo Đảng bộ chính quyền nhân dân xã Vũ Linh nói riêng và nhân dân các xã đã đạt chuẩn NTM nói chung tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết thống nhất quyết tâm khắc phục khó khăn thực hiện tốt việc củng cố xây dựng và nâng cao các tiêu chí mà còn từng bước phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. BCH Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung trí tuệ phát huy dân chủ, kỷ cương phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức thực hiện sáng tạo và có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ tạo bước phát triển mới trong phát triển kinh tế xã hội và quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2023 các xã trên địa bàn huyện đều đạt chuẩn NTM và xây dựng huyện Yên Bình thành huyện NTM năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Dùng Giang - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân

xã Vũ Linh

     Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Dũng Giang  - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Linh.

Ảnh: Các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh

     Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường -Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể

     Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể cá nhân trong quá trình xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân, UBND xã Vũ Linh tặng giấy khen cho 43 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Hồng Giang (Trung Tâm TT& VH Yên Bình)

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP