• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Yên Bình chuẩn bị chu đáo tổ chức Hội chợ thương mại và Du lịch huyện Yên Bình năm 2020


Ngày xuất bản: 16/10/2020 1:56:00 CH
Lượt đọc: 91

     Hội chợ thương mại và Du lịch huyện Yên Bình năm 2020 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 11, nhằm góp phần tôn vinh và giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Yên Bình tới du khách trong và ngoài nước. Kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ gìn bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Yên Bình, khai thác, quảng bá các tour, tuyến du lịch; quảng bá, tuyên truyền, tạo điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ thương mại và Du lịch huyện Yên Bình năm nay, được tổ chức tại khu trung tâm Ruby Garden thuộc tổ 6, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và du lịch đặc sắc như: Hội chợ quê; thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng, sản phẩm bưởi Đại Minh; Liên hoan nghệ thuật các câu lạc bộ nghệ thuật dân gian, trình diễn trang phục các dân tộc, thi ẩm thực; triển lãm ảnh “ Đất và người Yên Bái – Yên Bình”; tham quan khu phố đi bộ rực rỡ sắc mầu đèn hoa. Hiện tại, huyện Yên Bình đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Hội chợ diễn ra thành công. Ông Vũ Tuấn Mạnh – Trưởng phòng văn hoá & thông tin huyện Yên Bình cho biết: “ Phòng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch chi tiết, cụ thể việc tổ chức lễ hội, cùng với đó phối hợp với các cơ quan, ban , ngành chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần, cung cấp điện, nước, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời tuyên truyền người dân làm vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách đến tham gia hội chợ”.

Hội chợ thương mại và du lịch năm nay, dự kiến thu hút khoảng gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó có trên 40 gian hàng trưng bày giới thiệu quảng bá đặc sản Bưởi Đại Minh và các sản phẩm nông sản mang đậm hương vị quê hương Yên Bình như: gạo đặc sản Bạch Hà, cá hồ Thác Bà, các loại hoa quả, bánh trái và nhiều đặc sản vùng miền khác. Ngoài ra trong khuân khổ của hội chợ còn giới thiệu, nghiên cứu sản phẩm du lịch mạo hiểm thăm quan hồ Thác Bà; giới thiệu các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc và thưởng thức các đặc sản vùng hồ; trải nghiệm tại các làng nghề của xã Phúc An, Xuân Lai; trải nghiệm bơi thuyền đánh bắt cá trên hồ Thác Bà; du lịch tâm linh và tham quan các vườn bưởi tại xã Đại Minh…

 

  Với trên 300 gốc bưởi, gia đình ông Nguyễn Mạnh Ân, thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh là một trong những mô hình bưởi đẹp được xã lựa chọn để khách du lịch đến tham quan trong thời gian diễn ra hội chợ. Ông Ân cho hay: “ Xác định Hội chợ là dịp để quảng bá thương hiệu bưởi đặc sản đến với người tiêu dùng, gia đình tôi đã lựa chọn những quả bưởi ngon nhất, đảm bảo mẫu mã, chất lượng để tham gia trưng bày tại các gian hàng. Ngoài ra, tôi cũng chuẩn bị những địa điểm có không gian thoáng đãng và mát mẻ trong vườn để bố trí ghế ngồi phục vụ du khách đến tham quan có thể ngồi nghỉ để ngắm và thưởng thức đặc sản bưởi Đại Minh”.   

Để thu hút du khách đến với Yên Bình, huyện đã tích cực tuyên truyền, quảng bá thông qua các hình thức cổ động trực quan, thông tin trên các phương tiện đại chúng; xây dựng tờ gấp, tờ rơi giới thiệu về Hội chợ và các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, Hội chợ thương mại và du lịch huyện Yên Bình năm 2020 được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ thu hút nhân dân trên địa bàn cũng như du khách gần xa. Đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, liên kết xúc tiến thương mại, du lịch, thu hút được nhà đầu tư thu mua, tiêu thụ sản phẩm bưởi Đại Minh, gạo Bạch Hà, cá hồ Thác Bà và một số hàng nông sản khác của Yên Bình, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm, kích cầu du lịch, tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2020; thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 và phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2025./.

Hoàng Đức – Trung tâm Truyền thông& Văn hoá Yên Bình

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP