• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Huyện Yên Bình mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòngBình mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng


Ngày xuất bản: 18/10/2020 8:41:00 SA
Lượt đọc: 58

     Sáng 17/10/2020, tại Trường TH&THCS xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng. Tham dự lễ mít tinh có lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan. Về phía huyện Yên Bình có đồng chí Nguyễn Lê Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã Đại Đồng, Cẩm Ân, Bảo Ái, Tân Nguyên, Mông Sơn. Tham gia buổi mít tinh còn có hơn 500 người là cán bộ giáo viên, học sinh nhân dân các xã khu vực đường 7.

 

Từ năm 2008, Liên hợp quốc chọn ngày 15-10 là “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” với hàng triệu người trên toàn cầu cùng tham gia rửa tay với xà phòng và truyền đi những thông điệp về cải thiện thói quen vệ sinh cá nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Việt Nam là một trong những nước hưởng ứng đầu tiên và liên tục sự kiện này. Thông qua các hành vi là rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch đã  góp phần giảm thiểu các ca tiêu chảy và giảm đáng kể những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dân, góp phần phòng chống dịc bệnh.

 

Sự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm 2020 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nhất là học sinh về các hành vi vệ sinh nói chung cũng như thói quen rửa tay với xà phòng nói riêng để phòng bệnh; huy động sự tham gia của toàn xã hội trong việc tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh CoVId -19 hiện nạy.

Cũng tại buổi lễ các đại biểu và các em học sinh đã cùng thực hành rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh, đồng thời tham gia diễu hành trên trục đường quốc lộ 70 truyền truyền về lợi ích, cách rửa tay bằng xà phòng đến nhân dân./.

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

 

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP