• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức ra quân thực hiện kiên cố hoá đường GTNT ( đợt 2) năm 2020


Ngày xuất bản: 17/05/2020 9:36:00 SA
Lượt đọc: 385

      Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở. Sáng ngày 16/5, huyện Yên Bình đã tổ chức đồng loạt ra quan kiên cố hoá đường GTNT (đợt 2) năm 2020 tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong tổ công tác phụ trách các xã, thị trấn cùng tham gia với bà con làm đường GTNT.

 

 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia làm đường cùng nhân dân xã Phú Thịnh

 

      Ngay buổi ra quân, các xã, thị trấn đã kiên cố hóa và san gạt mặt bằng được trên 4 km đường giao thông. Theo kế hoạch, trong đợt ra quân đợt 2 ngày, huyện Yên Bình sẽ thực hiện 46 danh mục công trình, trong đó 03 công trình mở mới đường đất chiều dài 6km, 43 công trìnhđường bê tông với chiều dàitrên 26,79km, được thiết kế mặt đường rộng  từ 2 đến 3,5m, dày  từ 12 đến 18 cm, với tổng mức đầu tư trên 17,9 tỷ đồng trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 8,4 tỷ đồng, ngân sách huyện, nhân dân đóng góp và huy động từ các nguồn lực khác trên 9,4 tỷ đồng. Dự kiếnđến hết ngày 30/6 năm 2020, huyện Yên Bình sẽ hoàn thành 60 km đường GTNT, vượt 42,8% so với chương trình hành động 190 của tỉnh.Cùng với các danh mục công trình trên, cũng trong đợt này, huyện Yên Bình cũng đang tích cực chỉ đạo các xã thực hiện các công trình bê tông hoá đường GTNT theo trường trình 135 của chính phủ, trương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và nguồn vốn ngân sách huyện. 

 

   

  

      Có thể thấy, Chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn của huyện Yên Bình đã phát huy tích cực tính tự lực, tự cường, khai thác tối đa nguồn lực trong nhân dân. Những con đường được mở mới đã và sẽ góp phần quan trọng phục vụ dân sinh, khai thác tiềm năng, thế mạnh, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, tạo động lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí XDNTM của huyện Yên Bình theo mục tiêu đề ra.

 

Hoàng Đức – Trung tâm TT&VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP