• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” ở Cụm thi số 2


Ngày xuất bản: 11/11/2020 2:59:00 CH
Lượt đọc: 34

Sáng ngày 10/11/2020, tại xã Vĩnh Kiên, Hội thi “Hoà giải viên giỏi” năm 2020 Cụm thi số 2 đã diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo các thí sinh và người dân đến cổ vũ động viên. Tham gia cụm thi số 2 có  8 đội  đại diện cho các hoà giải viên của 8 xã, thị trấn khu vực hạ huyện gồm  xã Phúc An; Vũ Linh; Vĩnh Kiên; thị trấn Thác Bà; xã Hán Đà; xã Đại Minh; xã Bạch Hà và xã Yên Bình.

Ảnh: Các thí sinh tham gia hội thi

 

Bước vào hội thi, mỗi đội trải qua 4 phần thi gồm: Màn chảo hỏi, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Tại phần thi kiến thức các câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật thường xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như dân sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình...

Phần thi chào hỏi các đội tự giới thiệu về đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa, với sự chuẩn bị và luyện tập công phu, diễn xuất tôt, đội xã Hán Đà đã xuất sắc giành điểm cao nhất ở phần thi này.

Sau màn chào hỏi các đội bước vào phần thi xử lý tình huống, ở phần thi này các đội bốc thăm câu hỏi với những tình huống cụ thể do ban tổ chức đưa ra, với sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa kinh nghiệm thực tiễn trong công tác hòa giải ở cơ sở với các quy định của pháp luật, các đội đã xuất sắc giải quyết các tình huống do Ban tổ chức đưa ra liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn về đất đai, tài sản thừa kế, mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ gia đình, ở phần thi này đội xã Phúc An đã xuất sắc giành điểm cao nhất.

Ảnh: Tiểu phẩm " Tất cả chỉ tại con bò" của đội xã Đại Minh

 

Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, các đội tham gia hội thi đã trình diễn những tiểu phẩm có nội dung thực tế, rất đời thường, sinh động, có nội dung thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cuộc sống đã được các đội khái quát, dàn dựng dưới hình thức sân khấu hóa. Bằng sự hiểu biết pháp luật, am hiểu kiến thức xã hội, vốn sống thực tế, kinh nghiệm thực tiễn và bằng tài năng của mình các đội đã thể hiện sinh động một cách thấu tình đạt lý để lại ấn tượng cho BTC và khán giả đến xem cổ vũ động viên, ở phần thi này đội xã Hán Đà đã xuất sắc giành điểm cao nhất.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kiên - Trưởng BTC Cụm thi số 2, trao giải Nhất cho đội xã Hán Đà

 

 Kết thúc hội thi giải Nhất thuộc về đội  xã Hán Đà, giải Nhì thuộc về đội thị trấn Thác Bà, giải Ba là đội xã Vĩnh Kiên, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải, các đội còn lại được trao giải khuyến khích, ngoài ra Ban tổ chức đã trao giải đội có phần thi chào hỏi hay nhất, đội nhất phần thi kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống và đội nhất của phần thi tiểu phẩm. Các đội xuất sắc giành giải Nhất, Nhì và Ba tại cụm thi số 2 được lựa chọn tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp huyện trong thời gian tới./.

 

Đức Huân- Phòng văn hóa và Thông tin

 

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP