• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2020


Ngày xuất bản: 15/10/2020 8:23:00 SA
Lượt đọc: 157

    Chiều ngày 14/10/2020, Hội đồng đánh giá, xếp hạng các sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2020. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá chủ trì.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Tham gia Hội nghị còn có các thành viên Hội đồng, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng cấp huyện, lãnh đạo Huyện đoàn, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền, đại diện Công ty Cổ phần Yên Thành, Hợp tác xã sản xuất chè Hương Lý, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Bạch Hà.

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; với mục tiêu là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân. Năm 2020, huyện Yên Bình xây dựng kế hoạch phát triển 9 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, 4 sao. Trên cơ sở hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và các đơn vị được phân công phụ trách; các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tích cực xây dựng dự án, lập hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia chương trình, đến nay có 05 sản phẩm gồm: Chè Hương Lý, Chè túi lọc Hương Lý của HTX chè Hương Lý; Gạo Bạch Hà của HTX Dịch vụ nông nghiệp Bạch Hà; Măng chua Thác Bà, Măng khô Thác Bà của Công ty cổ phần Yên Thành đủ điều kiện để Hội đồng cấp huyện đánh giá, xếp hạng; dự kiến 4 sản phẩm còn lại sẽ được tổ chức đánh giá, xếp hạng vào cuối tháng 10/2020.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng tập trung nghiên cứu hồ sơ, thảo luận về chất lượng của 05 sản phẩm, các tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, qua đó đã tiến hành đánh giá, xếp hạng đối với từng sản phẩm.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá huyện nhất  trí với các ý kiến đánh giá, xếp hạng của thành viên Hội đồng, kết quả có 4 sản phẩm: Chè Hương Lý, Chè túi lọc Hương Lý; Măng chua Thác Bà, Măng khô Thác Bà được đánh giá hạng 4 sao; sản phẩm Gạo Bạch Hà được đánh giá hạng 3 sao; đồng thời giao Tổ giúp việc Hội đồng cấp huyện hoàn thiện hồ sơ để Ủy ban nhân dân huyện trình Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo quy định.

                                  Đào Hiền (Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Yên Bình)

 

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP