• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Yên Bình gặp mặt nữ hội viên nhân kỷ niệm 90 ngày phụ nữ Việt Nam


Ngày xuất bản: 20/10/2020 3:21:00 CH
Lượt đọc: 156

 Sáng ngày 20/10/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Bình đã tổ chức gặp mặt nữ hội viên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổng kết công tác nữ Cựu thanh niên xung phong giai đoạn 2015 -2020.  Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bàn Văn Thêm –Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Yên Bình; lãnh các ngành đoàn thể huyện và toàn thể hội cựu thanh niên xung phong trong huyện.

 

 

 Hội cựu thanh niên xung phong huyện Yên Bình hiện có 190 hội viên trong đó có 108 hội viên nữ. Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam và những đóng góp tích cực của các nữ cựu TNXP trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua các nữ hội viên cựu thanh niên xung phong huyện Yên Bình luôn phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc hăng hái tham gia các phong trào hoạt động hội, thực hiện hiệu quả phong trào nghĩa tình đồng đội. Trong nhiệm kỳ qua  ban can sự nữ đã kết hợp với ban thường vụ hội tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đã kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ  xóa nhà dột nát cho 11 hội viên với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Thực hiện phong trào nghĩa tình đồng đội đã các hội viên đã nuôi heo đất với mức đóng góp từ 2000 – 5000 đồng/ hội viên với tổng số tiền 93 triệu đồng, từ số tiền này các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng 26 sổ tiết kiệm cho 26 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua phong trào thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói giảm nghèo đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế do nữ cựu thanh niên xung phong làm chủ có thu nhập từ 100 – 200 triệu đồng/ năm trở lên, như mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi của hội viên Nguyễn Thị Chiến chi hội Hán Đà cho thu nhập 100 triệu đồng/ năm. Mô hình trồng cây ăn quả trồng rừng của hội viên Phạm Thị Thịnh chi hội Thác Bà cho thu nhập 200 triệu đồng/năm.

 

Phát biểu tặng hoa chúc mừng các nữ cựu thanh niên xung phong đồng chí Bàn Văn Thêm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các nữ cựu thanh niên xung phong trong sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà, đồng thời đồng chí mong muốn các nữ cựu thanh niên xung phong huyện Yên Bình tiếp tục phát huy truyền thống  nêu gương sáng trong phát triển kinh tế và thực hiện hiệu quả các phong trào hoạt động hội cũng như các phong trào thi đua của địa phương.

 

Nhân dịp này đã có 9 nữ hội viên Cựu thanh niên xung phong được Hội  Cựu thanh niên xung phong tỉnh và huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020./.

Hồng Giang( Trung tâm TT & VH Yên Bình)

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP