• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Hội NCT thị trấn Thác Bà, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm


Ngày xuất bản: 26/06/2020 2:00:00 CH
Lượt đọc: 113

       Hội NCT thị trấn Thác Bà  vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ thị trấn; lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT huyện.

 

Ảnh: Bà Hoàng Thị Lai - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Thác Bà báo cáo kết quả công tác hội 6 tháng đầu năm

 

      Trong  6 tháng đầu năm, Hội NCT thị trấn Thác Bà đã tuyên truyền, vân động hội viên, NCT thị trấn gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia công tác xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Hội có 35 NCT tham gia công tác ở các tổ chức chính trị, xã hội. Để có nguồn quĩ hoạt động của Hội, chi hội. Hội đã vận động hội viên, con cháu, doanh nghiệp…, ủng hộ xây dựng chân quĩ hội viên, Quĩ “Toàn dân chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi.” Đến nay chân quĩ có 196.000.000, đồng, bình quân đạt 350.000, đồng/hội viên. Quỹ “Toàn dân chăm sóc và Phát huy vai trò NCT”  kết dư năm 2019 chuyển sang  4.023.000, đồng. Hội kết hợp với các tổ nhân dân vận động các gia đình, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…quyên góp, ủng hộ và đóng góp đạt kế hoạch đề ra trong năm 2020 và quản ly thu, chi đúng đối tượng, đúng qui định của ngành tài chính. Từ nguồn quỹ hội và quỹ “Toàn dân chăm sóc và Phát huy vai trò Người cao tuổi” Hội phối đã phối hợp với UBND thị trấn tổ chức chúc thọ, mừng thọ trang trọng cho 82 NCT; thăm hỏi tặng quà 45 người, với tổng số tiền trên 13 triệu đồng; phối hợp với tổ nhân dân, tổ  chức hậu sự cho 8 hội viên, NCT qua đời cùng các chế độ chính sách gia đình được thụ hưởng theo đúng qui định của Hội và nhà nước.

      Trên cơ sở đánh giá kết quả hội đạt được trong  6 tháng đầu năm, Hội NCT thị trấn Thác Bà đã triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trong đó trọng tâm là tập trung phối hợp với cán bộ LĐTB và XH rà soát số hội viên, NCT được chúc thọ, mừng thọ, hưởng trợ cấp xã hội trong năm 2021, không được để sai, sót; xây dựng kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò NCT”;  rà soát danh sách NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong Tháng hành động vì NCT và kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10; xây dựng kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở nhiệm kỳ 2021 -2026 và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn Thác Bà và Đảng bộ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025.        

 Trọng Quỳnh - Ban Đại diện Hội NCT huyện Yên Bình.

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP