• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Xuân Long và Xã Ngọc Chấn


Ngày xuất bản: 30/07/2020 8:25:00 CH
Lượt đọc: 114

    Ngày 29/7/2020, đồng chí Nguyễn Dũng giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND Huyện đã đi triển khai việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết sau Đại hội tại xã Xuân Long và xã Ngọc Chấn. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Xuân Long

 

Làm việc tại xã Xuân Long, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2020. Trong 7 tháng đầu năm mặc dù gặp phải không ít khó khăn do dịch bện Covid- 19, xong với sự quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự đồng thuận của bà con nhân dân, nên xã Xuân Long đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo kế hoạch, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, đến nay đại phương đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi là chủ yếu, Xuân Long vẫn còn gặp không ít khó khăn đó là quy hoạch bãi rác thải, làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hoá, giải ngân các nguồn vốn, cấp chứng chỉ FSC cho diện tích rừng đủ điều kiện. Trên cơ sở kiến nghị của xã, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã giải đáp kiến nghị thuộc thẩm quyền, phân công phụ trách và tham gia những ý kiến đóng góp về vấn đề xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai TNMT trên địa bàn của xã.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị của huyện khẩn trương có giải pháp giúp đỡ địa phương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu xã Xuân Long bám sát kế hoạch những tháng cuối năm tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM; hoàn thành việc thu ngân sách; phối hợp với các ban, ngành của huyện rà soát cấp chứng chỉ FSC. Quan tâm động viên tới các em thí sinh chuẩn bị thi tốt Nghiệp THPT; đảm bảo ANTT trên địa bàn. Ngay sau buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND Huyện cũng đã đi thăm mô hình trồng cây khôi nhung tại một số địa điểm của xã.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Ngọc Chấn

Buổi chiều cùng ngày đoàn công tác của huyện tiếp xúc và làm việc với Xã Ngọc Chấn, đoàn nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm cũng như những khó khăn vướng mắc mà địa phương gặp phải theo đó các thành viên trong đoàn công tác cũng đã giải đáp làm rõ những  kiến nghị của xã Ngọc Chấn, đồng thời thẳng thắn nêu lên những hạn chế thiếu sót trong quá trình triển khai các  chương trình mục tiêu trên của cấp uỷ, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã. Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Chấn thời gian qua, đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã Ngọc Chấn tiếp tục bám sát các kế hoạch đề ra; hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM. Phối hợp với các ngành hoàn thành cấp chứng chỉ FSC; phòng chống dịch covid – 19 theo kế hoạch của huyện.

Hữu Nghĩa

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP