• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy, chính quyền 3 xã Xuân Lai, Mỹ Gia và Phúc Ninh


Ngày xuất bản: 20/11/2020 8:01:00 SA
Lượt đọc: 203

         Sáng ngày 19/11/2020, tại xã Xuân Lai, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Chính quyền 3 xã Xuân Lai, Mỹ Gia và Phúc Ninh về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, việc thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy, cùng một số nội dung quan trọng khác. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí ủy viên BCH phụ trách xã và lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy với 3 xã Xuân Lai, Mỹ Gia và Phúc Ninh

 

Theo báo cáo đánh giá, đến thời điểm này, 3 địa phương trên đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra. Đặc biệt đối với việc thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy đã triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ. Đến thời điểm này trong số các chỉ tiêu có kết quả đánh giá thì 3 xã nói trên đã cơ bản thực hiện hoàn thành còn lại một số chỉ tiêu chưa đạt như thu ngân sách, tổng đàn gia súc chính, sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại đang được các địa phương tập trung tìm giải pháp triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, các địa phương cũng đề nghị tỉnh và huyện tiếp tục hỗ trợ đầu tư kinh phí giúp các địa phương thực hiện các công trình xây dựng cơ bản như bê tông hóa đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa xã, thôn, sửa chữa công trình thủy lợi, khu sử lý rác thải tập trung, giải quyết vấn đề đất trồng cà phê cùng một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất NLN, thủy sản; hỗ trợ xóa nhà dột… Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác của huyện cũng đã trực tiếp giải đáp những kiến nghị của các xã thuộc lĩnh vực và thẩm quyền các ngành được phân công phụ trách.

Ảnh: Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, thăm tổ hợp tác Mây tre đan xã Phúc Ninh

 

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc 3 xã Phúc Ninh, Mỹ Gia và Xuân lai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khác phục và yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể 3 địa phương trên tiếp tục đoàn kết tập trung trí tuệ xây dựng các giải pháp phù hợp thiết thực hiệu quả để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy; phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bằng những công trình, phần việc cụ thể.

Về công tác xây dựng đảng tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XI, XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”góp phần  xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; về phát triển kinh tế cần tiếp tục  phát huy tiềm năng thế mạnh của từng địa phương trong đó tập trung phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà, trồng và bảo vệ rừng, chăn nuôi đại gia súc theo hướng sản xuất  hàng hóa, chú trọng phát triển các HTX, tổ hợp tác, các làng nghề góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Làm tốt công tác quản lý đất đai; tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo lộ trình.

Tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nhất là các gia đình chính sách, người có công,người nghèo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cần tăng cường sâu sát cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Quyết tâm  hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2020-2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra.

Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đi thăm tổ hợp tác mây tre đan tại thôn Làng Na, mô hình nuôi bò bán công nghiệp của gia đình ông Phùng Hữu Thảo - thôn Làng Nồi xã Phúc Ninh, mô hình nuôi trâu bán công nghiệp của HTX Thiên An xã Xuân Lai và đi thực địa kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, tại 3 địa phương nói trên ./.

 

Hải Yến – Trung tâm TT&VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP