• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Độc đáo, hấp dẫn lễ hội văn hóa đường phố tại Yên Bình


Ngày xuất bản: 09/11/2020 10:32:00 SA
Lượt đọc: 35

      Tối ngày 8/11/ 2020, tại khu đô thị mới TT Yên Bình huyện Yên Bình đã tổ chức chương trình lễ hội đường phố với sự tham gia của gần 70 nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ dân gian đến từ 5 xã : Tân Hương, TT Yên Bình, Vũ Linh, Phúc An, Yên Thành. Chương trình đã mang đến cho du khách hững trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn.

Ảnh: Tiết mục múa xúc tép của xã Phúc An

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chính của Hội chợ Thương mại và du lịch huyện Yên Bình năm 2020, Lễ hội  văn hóa  đường phố không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, mà còn quảng bá tiềm năng du lịch, đưa hình ảnh du lịch của Yên Bình đến gần hơn với du khách.

Ảnh: Tiết mục sáo ống - xã Yên Thành biểu diễn

Những màn biểu diễn hấp dẫn của các nghệ nhân tái hiện lại những hoạt động văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc anh em trên địa bàn như:  múa xúc tép của người Cao Lan, lễ cấp sắc và múa cầu mùa  của người Dao…mang đến không gian văn hóa đặc biệt cho  truyến phố đi bộ trong dịp hội chợ. Tham dự lễ hội, hòa mình vào dòng người tấp nập, hàng nghìn du khách được tận hưởng bầu không khí tươi mới, đậm chất văn hóa dân gian hết sức ấn tượng. Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ các nghệ nhân chó dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sưu tầm, bảo tồn các giá trị văn hóa văn nghệ truyền thống.

Chương trình Lễ hội văn hóa đường phố lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Yên Bình. Hoạt động đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH năm 2020; đồng thời khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc; cũng thông qua lễ hội quảng bá, giới thiệu các tiềm năng văn hóa, danh lam thắng cảnh, thu hút đầu tư vào lĩnh vục du lịch đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Hồng Giang – Hoàng Đức ( Trung tâm TT & VH Yên Bình)

 

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP