• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Ngày xuất bản: 15/10/2020 3:38:00 CH
Lượt đọc: 120

      Ngày 15/10/2020, tại trường THPT Trần Nhật Duật, Cục Thông tin cơ sở -Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

 

Tới dự buổi triển lãm có Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi - Nguyên Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Chiến - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Trung tâm TT& VH huyện Yên Bình cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Trần Nhật Duật.

Buổi triển lãm đã giới thiệu và trưng bày những bản đồ, hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đặc biệt buổi triển lãm đã giới thiệu tới các thầy, cô giáo và các em học sinh hình ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo 3D gồm: Triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế "Khoảnh khắc Trường Sa"... Đồng thời, cũng tại Triển lãm, các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi trực tiếp với Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi - Nguyên Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam về Biển Đông và những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Thông qua triển lãm nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, đồng thời, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, nhất là đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hữu Nghĩa Trung tâm TT& VH Yên Bình

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP