• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh tham gia Ngày thứ Bảy cùng dân tại thị trấn Yên Bình


Ngày xuất bản: 21/11/2020 3:12:00 CH
Lượt đọc: 180

     Sáng ngày 21/11/2020, thị trấn Yên Bình đã tổ chức ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” tại tổ dân phố 12 và 13. Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp tham gia cùng bà con nhân dân. Tham gia buổi gia quân còn cán bộ công chức Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Yên Bình, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và cán bộ công chức  thị trấn Yên Bình, cán bộ công nhân nhà máy xi măng Yên Bái, công nhân đội Công trình Giao thông vận tải và Vệ sinh môi trường huyện cùng đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố 12 và 13.

 

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh trực tiếp tham gia vệ sinh môi trường cùng bà con nhân dân tổ dân phố 12

 

Trong một ngày ra quân, các đồng chí lãnh đạo cùng các cán bộ, công chức và bà con nhân dân đã tham gia hơn 400 công lao động  quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh tuyến đường Hương Lý -  Văn Chính đoạn đi qua hai tổ dân phố 12 và 13 của thị trấn Yên Bình với tổng chiều dài 3,5 km. Đây là tuyến đường  thường xuyên chịu ảnh hưởng ô nhiễm do khói bụi từ các nhà máy xi măng, sản xuất bột đá và bê tông, do quá trình vận chuyển nguyên vật vật liệu bị rơi vãi trên mặt đường gây ô nhiễm.

 

Nhân dân tổ dân phố 12 tiến hành vệ sinh môi trường

 

Với quan điểm cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện đúng cam kết trong quá trình sản xuất, vận chuyển để đảm bảo phát triển kinh tế không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Thời gian tới, huyện Yên Bình sẽ đẩy mạnh tổ hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” tại các khu dân cư trên địa bàn thị các xã, thị trấn. Trong đó, phân công các đồng chí lãnh đạo của huyện xuống cùng dọn dẹp vệ sinhvới bà con. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn đóng góp về nhân lực, vật lực để hỗ trợ bà con trong việc khơi thông cống rãnh và vệ sinh môi trường.

 

Cán bộ, công chức thị trấn Yên Bình tham gia vệ sinh môi trường

 

Cùng với đó huyện Yên Bình sẽ báo cáo với tỉnh để thực hiện việc phân luồng tất cả các xe có trọng tải lớn từ Quốc lộ 70 hạn chế di chuyển qua trung tâm thị trấn Yên Bình. Yêu cầu các đơn vị vận tải đi qua thị trấn phải có biện pháp xử lý để đảm bảo môi trường, phải rửa xe trước khi lưu thông vào khu vực thị trấn. Đặc biệt, đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi bẩn gây ra, huyện sẽ vận động người dân lắp đặt camera giám sát các xe lưu thông trên đường để kịp thời xử lý vi phạm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường nối hai nhà máy xi măng, tuyến đường tránh từ khu vực Nhà máy xi măng Yên Bái đến Nhà máy xi măng Yên Bình nhằm hạn chế các xe vận chuyển trọng tại lớn lưu thông trong khu vực thị trấn, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân.

 

Đội vệ sinh môi trường thực hiện thu gom rác thải

 

Hồng Giang  - Trung tâm TT&VH Yên Bình

Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP