• TRANG CHỦ
  • CHÍNH QUYỀN
  • DOANH NGHIỆP
  • DU LỊCH
  • LIÊN HỆ
  • TÌM KIẾM
 

Bài phát biểu chúc tết của Bí thư Huyện ủy nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019


Ngày xuất bản: 31/01/2019 9:44:00 CH
Lượt đọc: 8914

              Kính thưa toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong toàn huyện !

Nhân dịp đón chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc  huyện Yên Bình, tôi trân trọng gửi tới các bậc lão thành cách mạng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang; cán bộ công chức, viên chức và người lao động; các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cùng toàn thể đồng bào trong toàn huyện; những người con quê hương Yên Bình đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
 
Đồng chí Đoàn Hữu Phung - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Yên Bình
 
Năm Mậu Tuất - 2018 đi qua đã để lại dấu ấn vô cùng tốt đẹp, một năm tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, song với với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện và sự cố gắng của các doanh nghiệp, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được kết quả quan trọng: Huyện hoàn thành toàn diện 30/30 chỉ tiêu xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Giá trị sản xuất các ngành nông lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Phong trào xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tích cực triển khai thực hiện, đến nay toàn huyện đã có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu ngân sách vượt cao so với kế hoạch giao; các tiềm năng, lợi thế của huyện bước đầu đã được khai thác hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là tiềm năng, lợi thế hồ Thác Bà; cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư đã có những chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hoá - xã hội đạt được những kết quả quan trọng, chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được chăm lo cải thiện; công tác an sinh xã hội được đảm bảo và chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt; hiệu quả từ phát triển kinh tế - xã hội đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về đời sống nhân dân, làm thay đổi rõ nét diện mạo của huyện; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tăng cường. Việc thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, đem lại những hiệu quả thiết thực; kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước được duy trì thực hiện nghiêm. Việc sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế các cơ quan trong hệ thống chính trị bước đầu phát huy kết quả tích cực.
Thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc  huyện Yên Bình, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những cố gắng của các cấp, các ngành trong huyện, của toàn dân, toàn quân và các doanh nghiệp huyện nhà trong năm vừa qua.
Kính thưa toàn thể nhân dân và các đồng chí!
Bước sang năm Kỷ Hợi 2019, là năm có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 22 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Với mục tiêu là tập trung phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, trong đó trọng tâm là thực hiện hiệu quả cơ cấu lại nền kinh tế; nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp; huy động mọi nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển kinh tế; quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế của huyện, tập trung phát triển du lịch, phấn đấu đưa Yên Bình trở thành huyện trọng điểm về du lịch của tỉnh. Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà kế thừa những thành tựu đã đạt được và tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, sự quyết tâm vượt qua khó khăn, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới để phấn đầu hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, góp phần chung sức xây dựng quê hương Yên Bình ngày càng giàu đẹp; chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng lên.
Đón chào xuân mới Kỷ Hợi, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc  huyện Yên Bình, tôi xin kính chúc toàn thể các đồng chí, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!
    Năm mới thắng lợi mới – Chào thân ái và quyết thắng! 
 
ĐOÀN HỮU PHUNG
              Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái – Bí thư Huyện ủy Yên Bình 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin khác:

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN BÌNH

LƯỢT TRUY CẬP